Công đoàn huyện Hướng Hóa tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ tư - 06/12/2017 15:49 577 0
Ngày 04-05/12/2017, Công đoàn huyện Hướng Hóa tổ chức Đại hội công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018- 2023. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh Quảng Trị chọn, chỉ đạo tổ chức đại hội điểm. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Lập - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Đồng chí Võ Thanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Đặng trong Vân - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, chủ tịch Công đoàn các huyện, thị xã, thành phố, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 144 đại biểu ưu tú, đại diện cho gần 3500 cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ toàn huyện đã về dự Đại hội.
Công đoàn huyện Hướng Hóa tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023
     Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện Hướng Hóa nhiệm kỳ qua đã đạt được những kết quả rất quan trọng, góp phần ổn định chính trị, tăng cường nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh và phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn đã bám sát vào nghị quyết của Công đoàn, các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tổ chức Công đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở đã chủ động thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động. Đặc biệt là công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong CBCNVC - LĐ, Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên, chế độ chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, của ngành, địa phương đến đông đảo người lao động. Phát động sâu rộng và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; triển khai và tổ chức hiệu quả “Tháng công nhân” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với nhiều nội dung và hoạt động phong phú tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ huyện; phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền thường xuyên quan tâm chỉ đạo.
     Nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn đã đổi mới phong phú hơn, có chiều sâu thực chất và hướng mạnh về cơ sở. Nổi bật là vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được đặt lên hàng đầu và xuyên suốt trong mọi hoạt động. Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực cả về nội dung, hình thức, phương thức và đối tượng. Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS đạt được những kết quả quan trọng; chất lượng hoạt động của CĐCS và cán bộ Công đoàn được nâng lên; vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn được khẳng định, được Cấp ủy, Chính quyền và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ghi nhận, đánh giá cao; đoàn viên, người lao động tin tưởng, gắn bó mật thiết hơn với tổ chức Công đoàn. Phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn phát động đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Các cuộc vận  động lớn  do Đảng, Nhà nước, Công  đoàn  phát  động  luôn  được  CNVCLĐ hưởng ứng tích cực, mang lại hiệu quả rõ nét; Các hoạt động xã hội, từ thiện được đẩy mạnh, có hiệu quả thiết thực. Các chỉ tiêu Đại hội VII Công đoàn huyện đề ra cơ bản được hoàn thành.
     Tại Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến tham gia của các đại biểu tập trung vào việc đổi mới nội dung chất lượng hoạt động Công đoàn; tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên và người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp; tổ chức các phong trào thi đua trong đoàn viên và công nhân lao động.
     Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đáng phấn khởi của Công đoàn huyện trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Công đoàn cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ công nhân viên chức lao động, thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện vững mạnh toàn diện.
     Đại hội đã tín nhiệm bầu 20 đồng chí vào BCH LĐLĐ huyện khóa VIII, bầu 19 đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh khóa XII.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây