Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện tổ chức học tập, triển khai Nghị quyết Nghị số 35-NQ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW

Thứ hai - 12/08/2019 07:46 190 0
Ngày 09 tháng 8, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện  Hướng Hoá tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai  Nghị quyết số 35-NQ/TW về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và Chỉ thị số 35-CT/TW về “Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Văn Đông, Phó bí thư  Đảng bộ cơ quan Chính quyền huyện và các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức  thuộc Đảng bộ cơ quan Chính quyền huyện.
Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện tổ chức học tập, triển khai Nghị quyết Nghị số 35-NQ/TW và Chỉ thị số 35-CT/TW
Hội nghị đã nghe Đồng chí Trần Văn Đông, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Chính quyền huyện quán triệt Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các  quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Trong đó tập trung giới thiệu làm rõ ý nghĩa, sự cần thiết của việc ban hành Nghị quyết. Phân tích ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân khuyết điểm, hạn chế trong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Chỉ rõ mục tiêu, quan điểm, nhiệm vụ và các biện pháp chủ yếu tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
Tại hội nghị các đại biểu cũng được học tập, quán triệt, triển khai các nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến tổ chức vào đầu năm 2021. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Đại hội tiến hành tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2015 - 2020 và 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020, xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo và bầu Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị yêu cầu công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng phải thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đối với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu; bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực. Thông qua Đại hội đảng bộ các cấp, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
Thông qua học tập, quán triệt sẽ giúp các đồng chí tham dự Hội nghị nắm vững quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong bảo vệ tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch, góp phần xây dựng Ðảng trong sạch, vững mạnh.
 

Tác giả bài viết: Lê Hồng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây