Chương trình vùng Hướng Hoá thuộc Tổ chức Tầm nhìn Thế giới hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 08/05/2020 10:35 1.478 0
Ngày 08/5/2020, tại Uỷ ban nhân dân huyện Hướng Hóa, Chương trình vùng phối hợp với Ban Điều hành Dự án Tầm nhìn Thế giới huyện tổ chức hỗ trợ trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến dự có đồng chí Đặng Trọng Vân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện; đồng chí Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Điều hành Dự án Tầm nhìn Thế giới huyện; đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; ông Võ Đình Sỹ, Trưởng Chương trình vùng Hướng Hóa và các cơ quan, đơn vị liên quan.
Chương trình vùng Hướng Hoá trao trang thiết bị y tế (Ảnh: N.V.T)
Chương trình vùng Hướng Hoá thuộc Tầm nhìn Thế giới là một trong những tổ chức phi chính phủ có nhiều hoạt động hiệu quả trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tập trung tại 6 xã phía Bắc của huyện gồm Hướng Tân, Hướng Linh, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Việt và Hướng Lập. Mục tiêu của Chương trình là "cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em trong gia đình và cộng đồng, đặc biệt là trẻ dễ bị tổn thương nhất". Những năm qua, Chương trình vùng Hướng Hoá phối hợp với Ban Điều hành Dự án Tầm nhìn Thế giới huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai nhiều dự án có ý nghĩa thiết thực như: dự án dinh dưỡng; dự án bảo vệ trẻ em; dự án phát triển sinh kế; dự án huy động tham gia cộng đồng và lồng ghép bảo trợ v.v... đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần cải thiện đời sống nhân dân, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

ABC
Đồng chí Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn Chương trình (Ảnh: N.V.T)

Cũng với mục tiêu cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em trong gia đình và cộng đồng, đặc biệt là trẻ dễ bị tổn thương do đại dịch Covid-19; hưởng ứng chủ trương xã hội hoá công tác phòng, chống dịch, Chương trình vùng Hướng Hoá đã đề xuất Tổ chức Tầm nhìn Thế giới hỗ trợ cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện và Trung tâm Y tế huyện các trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch, cụ thể gồm: 50 hộp găng tay y tế, 750 bộ đồ bảo hộ, 20 nhiệt kế hồng ngoại, 7.000 khẩu trang y tế, 1.500 khẩu trang vải kháng khuẩn, 200 chai dung dịch sát khuẩn, 250 cái chăn cá nhân, 250 chiếc chiếu nhựa, 250 cái gối, 250 cái màn tuyn, 03 cái bồn nước và 40 thùng đựng rác với tổng giá trị 297.950.000đ.

ABC
Ông Võ Đình Sỹ, Trưởng Chương trình vùng Hướng Hoá phát biểu tại buổi trao trang thiết bị y tế (Ảnh: N.V.T)

Phát biểu tại buổi trao trang thiết bị y tế, đồng chí Đặng Trọng Vân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã cảm ơn sự quan tâm của Chương trình vùng Hướng Hoá, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã hỗ trợ các trang thiết bị nhằm giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là 6 xã vùng dự án có thêm trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch đạt hiệu quả. Đây là việc làm thực sự có ý nghĩa, góp phần cùng toàn huyện kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, ổn định đời sống nhân dân và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện nói chung và 6 xã thuộc vùng dự án.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tư