Chủ tịch UBND Huyện làm việc với xã Hướng Việt về tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 5 tháng đầu năm 2018

Thứ năm - 24/05/2018 08:44 584 0
Ngày 22/5, Đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với UBND xã Hướng Việt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng , xây dựng nông thôn mới trong 5 tháng đầu năm 2018. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.
Tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc
Trong 5 tháng đầu năm, tình hình phát triển Kinh tế - Xã hội trên địa bàn xã Hướng Việt có những bước chuyển biến nhất định, công tác Quốc phòng - An ninh trên địa bàn xã đảm bảo. Đến nay, toàn xã đã gieo trồng vụ Đông xuân được 270 ha cây trồng các loại; Tổng đàn gia súc gia cầm là gần 3.000 con; Các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng các ngày lễ lớn diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Quy mô mạng lưới trường lớp tiếp tục được duy trì, ổn định. Người dân được tiếp cận với nhiều dịch vụ y tế, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm; Các chính sách an sinh xã hội và các chính sách dân tộc được thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, toàn xã đã đạt 11/19 tiêu chí, phấn đấu trong năm 2018 đạt thêm 2 tiêu chí về Môi trường và an toàn thực phẩm.
Tại buổi làm việc, nhiều kiến nghị tập trung vào một số nội dung về công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; chương trình xây dựng NTM, vấn đề xây dựng nhà công vụ cho cán bộ công chức, viên chức...Trên cơ sở tiếp thu ý kiến, kiến nghị của xã, các phòng ban chuyên môn đã cùng nhau thảo luận, đưa ra một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn của xã trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh trong thời gian tới.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó BTHU, chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của xã trong 5 tháng đầu năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, xã cần tiếp tục nghiên cứu, đánh giá đúng các thế mạnh của xã trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch phát triển, với mục tiêu chung là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác giảm nghèo; chú trọng công tác bảo vệ rừng; Đảm bảo công tác tổng kết năm học và chuẩn bị điều kiện khai giảng năm học mới. Chủ động triển khai nhanh các hoạt động hướng đến lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Khe Sanh, giải phóng Hướng Hóa.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây