Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại thị trấn Lao Bảo và một số xã vùng Lìa.

Thứ sáu - 08/10/2021 16:16 159 0
Sáng nay 08/10/2021, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân đã đi kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại thị trấn Lao Bảo và một số xã ở vùng Lìa. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND huyện có đại diện một số phòng liên quan.
Người dân thị trấn Lao Bảo dọn dẹp vệ sinh đường giao thông
Người dân thị trấn Lao Bảo dọn dẹp vệ sinh đường giao thông
Theo Báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hướng Hóa, từ chiều tối 07/10/2021 do áp thấp nhiệt đới đã tiếp tục gây mưa lớn, nước sông Sê Pôn và các suối dâng cao khiến hàng trăm ngôi nhà của người dân thị trấn Lao Bảo và các xã Thuận, Tân Long, Tân Thành bị ngập lụt.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, tối 07/10/2021, chính quyền các địa phương và các cơ quan, đoàn thể, đơn vị đóng quân trên địa bàn đã tiến hành di dời 302 hộ, với 1.127 nhân khẩu ra khỏi vùng nguy cơ ngập lụt. Trong đó thị trấn Lao Bảo 195 hộ, 682 nhân khẩu; xã Thuận 27 hộ, 86 nhân khẩu; Xã Tân Long 60 hộ, 285 nhân khẩu; xã Thanh 11 hộ, 31 nhân khẩu, xã Tân Thành 9 hộ, 43 nhân khẩu. Sáng nay 08/10/2021, nước sông Sê Pôn rút, các hộ đã quay về nơi ở an toàn, các địa phương đã huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, các đơn vị đóng quân trên địa bàn cùng với người dân dọn dẹp nhà cửa, làm vệ sinh đường làng, ngõ khóm.
Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Đặng Trọng Vân kiểm tra khắc phục Cầu tràn Km 12+771 DT586, đảm bảo giao thông
Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Đặng Trọng Vân kiểm tra khắc phục Cầu tràn Km 12+771 DT586, đảm bảo giao thông

Mưa lớn cũng làm cho nước sông, suối dâng cao khiến các cầu tràn, ngầm ở các địa phương: Ngầm tràn thôn Ra Man, xã Xy; cầu tràn thôn A Xóc, xã Lìa; cầu tràn thôn Pa Xía đoạn qua UBND xã Hướng Lộc; cầu Bản 10, xã Thanh; tràn bản Cha Ly đi vào bản Cuôi, thôn Tri, xã Hướng Lập; cầu tràn bản Giai, Bản 2, Bản 3, Úp Ly 2 xã Thuận; cầu tràn thôn Tà Rùng, xã Hướng Việt; cầu tràn các thôn Trùm, Xa Rô, Ba Tầng, Loa, xã Ba Tầng; cầu tràn các thôn Hồ, Mới, Ra Ly-Rào, Nguồn Rào-Pin xã Hướng Sơn, đập Tân Tài, xã Tân Lập bị ngập sâu gây chia cắt giao thông, đến sáng nay 08/10/2021, các vị trí, ngầm, cầu tràn nước đã rút, giao thông cơ bản đi lại được.

Qua kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai ở thị trấn Lao Bảo và một số xã vùng Lìa, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trọng Vân đã đánh giá cao công tác phòng, chống thiên tai của các địa phương đã chủ động di dời các hộ dân có nguy cơ ngập lũ đến nơi an toàn, sau khi nước rút đã huy động các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác vệ sinh môi trường; ở các vị trí tràn, cầu tràn bị ngập sâu đã kịp thời bố trí lực lượng canh giữ không để người và phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn. Đồng chí chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến của thời tiết để chủ động phương án ứng phó.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Phục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây