Chi bộ 1, Đảng bộ bộ phận khối 3B Khe Sanh tổ chức Diễn đàn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị

Thứ ba - 26/05/2020 17:22 1.080 0
Thực hiện Hướng dẫn số 102-HD/BTGTU ngày 25/02/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tổ chức Diễn đàn chi bộ năm 2020; Hướng dẫn số 61-HD/BTGHU ngày 10/3/2020 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Kế hoạch số 76-KH/HU ngày 25/12/2019 và Kế hoạch số 55-KH/ĐU ngày 17/01/2020 của Đảng ủy thị trấn Khe Sanh, Kế hoạch số 35-KH/ĐUBP ngày 20/01/2020 của Đảng ủy Bộ phận khối 3B; ngày 25/5/2020 Chi bộ 1, Đảng bộ Bộ phận khối 3B, thị trấn Khe Sanh đã tổ chức Diễn đàn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của toàn Chi bộ Đảng về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trở thành nền nếp, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Chi bộ 1, Đảng bộ bộ phận khối 3B Khe Sanh tổ chức Diễn đàn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị
Đến dự có đồng chí Hoàng Quốc Toản - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Khe Sanh, Bí thư Đảng bộ bộ phận khối 3B. Tại Diễn đàn Tổ Đảng số 1 đã tham gia ý kiến về suy nghĩ, hiến kế qua việc làm của Tổ Đảng để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Tổ Đảng số 2 đã tham gia ý kiến với những kiến nghị đề xuất về việc thực hiện việc làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh như thế nào để thực sự có hiệu quả. Các đảng viên khác đã tham gia góp ý và trao đổi, thảo luận rất thẳng thắn, nêu những suy nghĩ và đề xuất để góp phần vào việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh …    đã làm cho Diễn đàn thêm phong phú và đa dạng.

“Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nội dung tư tưởng, chính trị và giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nhằm phát huy sức mạnh nội lực, tạo động lực cho công cuộc đổi mới đất nước của Đảng, của dân tộc. Diễn đàn sinh hoạt tại Chi bộ 1 Đạng bộ Bộ phận khối 3B, thị trấn Khe Sanh tổ chức lần này được các đảng viên thực hiện nghiêm túc và có chất lượng. Thể hiện được Diễn đàn là hình thức sinh hoạt chính trị, có tính đổi mới, sáng tạo. Thông qua tổ chức diễn đàn sinh hoạt Chi bộ, mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và từ đó mà làm cẩm nang cho mỗi đảng viên xây dựng kế hoạch để phấn đấu, rèn luyện của cá nhân; nêu cao tính Đảng, tính chiến đấu trong sinh hoạt Đảng. Chi bộ đã xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

DienDanChibo01

Qua Diễn đàn, nhiều ý kiến đã liên hệ, đối chiếu sát với tình hình Chi bộ, với bản thân; “tự soi”,” tự sửa”. Mỗi đảng viên sẽ nghiên cứu sâu chuyên đề, lựa chọn một số nội dung cụ thể gắn với nội dung chuyên đề năm 2020, liên hệ bản thân và đề ra phương hướng phấn đấu, làm theo. Diễn đàn cũng đã dành thời gian để đảng viên thảo luận, đóng góp ý kiến để chất lượng sinh hoạt Chi bộ từng bước được nâng lên; ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc và sinh hoạt của đội ngũ cán bộ, đảng viên được tốt hơn, cùng Nhân dân tích cực phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng khối phố đô thị văn minh…

Có thể nói đây là cách làm nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII và nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ, tăng trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, phát huy trí tuệ, dân chủ trong sinh hoạt Đảng; đã tạo được dấu ấn quan trọng trong sinh hoạt Đảng, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng Đảng nói chung và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII nói riêng. Từ đó, tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao của đảng viên trong việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây