Các điểm cách ly y tế tập trung tại huyện Hướng Hóa sau thời gian thực hiện nhiệm vụ đến nay cơ bản đã hoàn thành

Thứ ba - 21/04/2020 08:13 1.476 0
Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, huyện Hướng Hóa đã tổ chức 3 địa điểm: Đơn vị T51, Khách sạn Bảo Sơn và Trạm Đo lường - Thử nghiệm Lao Bảo để xây dựng các cơ sở cách ly y tế tập trung cho những công dân nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo nhằm kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2.
Lãnh đạo huyện Hướng Hoá tại buổi trao giấy chứng nhận cho công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung
Lãnh đạo huyện Hướng Hoá tại buổi trao giấy chứng nhận cho công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung
Sau khi có quyết định của Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt làm khu cách ly tập trung, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã thiết lập khung quản lý, điều hành, bộ phận phục vụ, tổ chức tiếp đón, lập danh sách, cập nhật thông tin, thông báo mục đích, yêu cầu, thời gian cách ly; huy động nguồn lực, bổ sung trang thiết bị, cung cấp sách, báo, tạp chí, kết nội mạng (Wifi), bổ sung hệ thống nước sinh hoạt, nhà vệ sinh và các phương tiện, thiết bị cần thiết khác phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí, sinh hoạt cho công dân tại các khu cách ly tập trung.
 
Thường xuyên theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe, hướng dẫn người cách ly thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm. Ứng xử tận tình, chu đáo, kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ người được cách ly, tạo tâm lý thoải mái, tin tưởng, đồng thuận và cộng tác trong suốt quá trình theo dõi. Người được cách ly đã chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định; được giúp đỡ, hỗ trợ về cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt, bảo đảm an ninh, an toàn tại khu cách ly, cung ứng suất ăn bảo đảm an toàn thực phẩm. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc SARS-CoV-2 cho người cách ly.

HoanThanhCachLy02
Ban Chỉ đạo huyện trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo quy định
 
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị trong huyện cùng với sự giúp đỡ của các ngành chức năng, đến nay các cơ sở cách ly y tế ở huyện Hướng Hóa đã cơ bản hoàn tất nhiệm vụ. Ngày 20/4/2020, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện do ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo; ông Phạm Trọng Hổ, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo và các cơ quan chức năng Y tế, Quân sự, Công an đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho 332 công dân cách ly tập trung ở Khách sạn Bảo Sơn và Trạm Đo lường - Thử nghiệm Lao Bảo.
 
Trước đó, vào các ngày 05/4, 06/4 và 12/4, Ban Chỉ đạo huyện cũng đã trao giấy chứng nhận cho 94 công dân cách ly tại Đơn vị T51. Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, có 426 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định. Điều đáng mừng là 100% công dân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính, được tổ chức đưa về địa phương bảo đảm an toàn.

HoanThanhCachLy02
Bộ phận phục vụ hậu cần tại các khu cách ly tập trung
 
Được biết, tuy cơ bản hoàn thành, nhưng các cơ sở cách ly y tế tập trung của huyện Hướng Hóa còn tiến hành thực hiện các công việc, các thủ tục hoàn tất nhiệm vụ theo quy định và còn một số trường hợp do nhập cảnh trái phép nên phải tiếp tục thực hiện cách ly y tế tập trung tại Đơn vị T51.

Tác giả bài viết: Xuân Phúc - Văn Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây