Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hướng Hóa

Thứ sáu - 06/09/2019 07:51 241 0
Hòa chung trong không khí “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng nay 5.9.2019, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Hướng Hóa trang trọng tổ chức lễ khai năm học mới 2019 - 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự, tăng hoa và quà cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Về phía huyện dự có đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện ủy.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự, tăng hoa và quà cho tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Hướng Hóa
Năm học 2018 -2019, với sự nỗ lực của tập thể, giáo viên, học sinh Trường THPT Hướng Hóa nhiều chỉ tiêu dạy tốt, học tốt đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt mức 88.46%, xấp xỉ tỉ lệ tốt nghiệp của toàn tỉnh (89.96%); tỉ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng chiếm tỉ lệ 63.4%. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy và học tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời, huy động từ nhiều nguồn lực với số tiền hàng trăm triệu đồng, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học đến mức thấp nhất. Năm học 2019 - 2020 nhà trường có 1162 học sinh, với 30 lớp, trong đó có 129 học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số và đón nhận 453 học sinh vào lớp 10 từ các trường THCS trên địa bàn. Về đội ngũ giáo viên, toàn trường có 76 người, với 11 cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sĩ.
Tại lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã đánh trống khai trường và tặng hoa, quà chúc mừng với kì vọng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm học mới 2019 - 2020.
Nhân dịp này, trường THPT Hướng Hóa cũng nhận được nhiều phần quà từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tỉnh ủy, Huyện ủy, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng