BĐH Dự án TNTG huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Dự án năm 2018

Thứ bảy - 29/09/2018 08:44 367 0
Ngày 28/10/2018, Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện và Chương trình Phát triển vùng Hướng Hóa phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Dự án năm 2018, triển khai kế hoạch Dự án năm 2019. Ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành Dự án TNTG huyện chủ trì hội nghị.
Ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐH Dự án TNTG huyện kết luận hội nghị
Ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐH Dự án TNTG huyện kết luận hội nghị
     Năm 2018, với mục tiêu của Chương trình: Cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tại các xã trong vùng dự án, hướng đến An sinh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương; Các Dự án: Dinh dưỡng, Bảo vệ trẻ em, Sinh kế bền vững, Tham gia cộng đồng và lồng ghép bảo trợ đã thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng. Cải thiện thực hành dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, giảm bệnh thông thường của trẻ dưới 5 tuổi thông qua cải thiện thực hành nước sạch vệ sinh môi trường và điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế, tăng cường xây dựng và triển khai các chính sách dinh dưỡng. Bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại, bóc lột và tai nạn thương tích, cải thiện năng lực của Ban bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng và gia đình. đẩy mạnh việc xây dựng và thực thi chính sách bảo vệ trẻ em. Tăng cường sinh kế hộ gia đình nhằm duy trì an sinh trẻ em, cải thiện năng lực của thanh thiếu niên và khả năng tiếp cận việc làm. Tăng cường thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng và lồng ghép bảo trợ vào các chương trình kỹ thuật vì an sinh trẻ em bền vững. Tổng ngân sách giải ngân đến 30/9/2018 là 6.692.000.000đồng đạt 71%.
     Tiếp tục triển khai nhiệm vụ năm 2018, Ban điều hành Dự án TNTG huyện tiếp tục đề ra các biện pháp về tăng số lượng và cải thiện chất lượng hoạt động của các Câu lạc bộ dinh dưỡng; Cải thiện điều kiện tiếp cận đến nước sạch và công trình vệ sinh cho trẻ em; Tăng cường kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân và bạn bè cho trẻ em; Củng cố hệ thống Bảo vệ trẻ em các cấp, khảo sát và hỗ trợ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mô hình ngôi nhà an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ; Tăng cường năng lực ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu cho cộng đồng và trẻ em; Hỗ trợ các hoạt động sinh kế cho các địa phương phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây