Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa về thực hiện cam kết trách nhiệm năm 2017

Thứ năm - 16/11/2017 15:47 299 0
Ngày 14/11/2017, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn tiến hành giám sát cam kết trách nhiệm năm 2017 của Ban Thường vụ và Bí thư huyện ủy Hướng Hóa. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hồ Thị Lệ Hà, TUV, BTHU, CT HĐND huyện, đồng chí Võ Thanh, PBTTT HU, đồng chí Đặng Ngọc Vân, PBTHU, CT UBND huyện cùng các đồng chí trong TV huyện ủy.
         Cam kết trách nhiệm của Ban thường vụ huyện ủy Hướng Hóa với Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm có 6 nhiệm vụ và 15 chỉ tiêu. Tính đến 31/10/2017, 5 chỉ tiêu về xây dựng Đảng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; lĩnh vực kinh tế- xã hội đạt 7 chỉ tiêu, còn 3 chỉ tiêu chưa đạt là tổng giá trị sản xuất của nền kinh tế đạt 99,3%, giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp- xây dựng đạt 97,4%, giá trị thương mại- dịch vụ đạt 97,03%, các chỉ tiêu này huyện sẽ phấn đấu hoàn thành trong những tháng cuối năm 2017. Điểm nổi bật của huyện Hướng Hóa là thu ngân sách nhà nước đến 31/10/2017 đạt 636 tỉ đồng, đạt 126% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 32 triệu đồng/năm, tỉ lê hộ nghèo giảm 2,71%, đời sống nhân dân từng bước cải thiện và nâng cao. Quốc phòng- an ninh giữ vững ổn định. Tuy nhiên, hiện nay công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các chương trình, dự án còn gặp một số khó khăn.
          Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã phát biểu làm rõ thêm các nội dung cam kết về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo, phát triển kinh tế; giải pháp phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn…
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao nỗ lực thực hiện cam kết trách nhiệm của Ban Thường vụ huyện ủy Hướng Hóa và người đứng đầu cấp ủy huyện Hướng Hóa. Đặc biệt là thu ngân sách 3 năm liền vượt chỉ tiêu kế hoạch.  Đồng chí cũng đề nghị huyện Hướng Hóa tiếp tục thực hiện tốt hơn các chỉ tiêu cam kết. Trong công tác xây dựng Đảng chú trọng triển khai thực hiện nghị quyêt Trung ương 6 (khóa XII), trong đó thực hiện tinh giản biên chế, sắp xếp lại tổ chức bộ máy cơ quan Đảng và hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Hồng Tươi