Ban Thường vụ Đảng ủy chính quyền huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị ký cam kết trách nhiệm năm 2019

Thứ năm - 04/04/2019 08:52 301 0
Ngày 04/4/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy chính quyền huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành và ký cam kết trách nhiệm năm 2019 với Ban Thường vụ Đảng ủy. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy chính quyền huyện và đồng chí Trần Văn Đông - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị.
Các chi bộ ký cam kết trách nhiệm với Ban Thường vụ Đảng ủy
Các chi bộ ký cam kết trách nhiệm với Ban Thường vụ Đảng ủy
     Nhằm đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy và nâng cao tính chịu trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị theo từng lĩnh vực cụ thể để góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị huyện Hướng Hóa; năm 2019, năm đầu tiên Ban Thường vụ Đảng ủy tổ chức ký cam kết trách nhiệm của bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy chính quyền với Ban Thường vụ Đảng ủy về việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đây là một trong những điểm mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy trong năm 2019.
     Ngay từ đầu năm 2019, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xác định các nội dung trọng tâm, cụ thể cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện trong năm 2019, đăng ký cam kết thực hiện với Ban Thường vụ Đảng ủy. Trên cơ sở nội dung tự đăng ký cam kết trách nhiệm của các Bí thư chi bộ trực thuộc, Ban Thường vụ Đảng uỷ thống nhất nội dung bản cam kết của các chi bộ, cơ quan, đơn vị, trong đó xác định rõ nội dung cam kết gồm: Thực hiện nghiêm túc Bản đăng ký thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ chi bộ với Ban Thường vụ Đảng ủy. Thực hiện một số yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Đảng uỷ giao về một số nhiệm vụ, công tác trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2019; căn cứ tình hình thực tế của từng chi bộ, cơ quan, đơn vị để chọn các nhiệm vụ trọng tâm mà các chi bộ cần tập trung chỉ đạo giải quyết bằng cam kết trách nhiệm của người đứng đầu chi ủy.
     Sau hội nghị, các chi bộ chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung đã cam kết với Ban Thường vụ Đảng uỷ; qua đó tạo sự đồng bộ, thống nhất trong các cơ quan, đợn vị thuộc huyện về việc nêu cao tính chịu trách nhiệm của người đứng đầu các chi bộ, cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019 theo chức trách, nhiệm vụ, ngành, lĩnh vực được giao. Công khai nội dung cam kết của các chi bộ với Ban Thường vụ Đảng ủy đến tận cán bộ, đảng viên trong chi bộ để tham gia giám sát việc tổ chức thực hiện. Có thể nói đây là “chìa khóa” để các các chi bộ chọn việc, chọn điểm, tạo điểm nhấn, sức bật mới trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

HN1

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây