Ban điều hành TNTG huyện Hướng Hóa phối hợp Dự án Phát triển sinh kế tổ chức hội nghị tổng kết

Thứ sáu - 11/01/2019 08:13 124 0
Ngày 10/01/2019, Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện phối hợp Dự án Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động năm tài chính thứ ba và 6 tháng đầu năm tài chính thứ tư; triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm của Dự án. Ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện; Ông Hoàng Đức Quyền - Quản lý Dự án phát triển Sinh kế chủ trì phiên họp.
Trưởng Ban điều hành phát biểu tổng kết hội nghị
Trưởng Ban điều hành phát biểu tổng kết hội nghị
     Trong năm thứ ba (6/2017 - 5/2018), Dự án Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hướng Hóa đã đạt được một số kết quả quan trọng. Ngoài 52 nhóm sản xuất đã hỗ trợ thành lập Hợp tác xã Cà phê hữu cơ Chân Mây, đầu ra của HTX đã được Công ty Shin cà phê bao trọn gói với giá cao hơn thị trường 2.000đ/kg. Bên cạnh hoạt động thành lập, củng cố năng lực vận hành và hỗ trợ đầu vào như giống, phân bón, máy móc công cụ cho các nhóm sản xuất, Dự án còn tập trung thúc đẩy việc kết nối sản phẩm của các nhóm với thị trường bên ngoài, đặc biệt là các cầy trồng chính của Dự án như cà phê, gừng, sắn… năm qua cà phê sản lượng 1885 tấn quả tươi, thu nhập gần 19 tỷ đồng; sắn đạt 1072 tấn thu nhập hơn 1,5 tỷ đồng,. gừng đạt 73 tấn thu nhập trên 500 triệu đồng.
     Dự án đã thực hiện có hiệu quả các hợp phần. Các nhóm sản xuất được thành lập, đào tạo và được hỗ trợ để cải thiện sản xuất bền vững, chế biến và tiết kiệm; Tổ chức các lớp học hiện trường và sản xuất bền vững cho các nhóm sản xuất; Hỗ trợ các mô hình trình diễn; Hỗ trợ về thực hành tiết kiệm cho các nhóm hộ sản xuất; Lên kế hoạch, phân tích thị trường và kết nối sản phẩm với nhu cầu thị trường; Mạng lưới thị trường địa phương được thành lập và vận hành tốt; Tổ chức diễn đàn đối thoại Công - Tư để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các bên tham gia. Ngân sách giải ngân trong năm thứ ba đạt 10,9 tỷ đồng.
     Trong 6 tháng đầu năm thứ tư, Dự án tiếp tục hỗ trợ các nhóm sản xuất thông qua 5 hợp phần với các loại cây trồng chính: cà phê, gừng, sắn, tràm và bời lời. Ngân sách năm thứ tư với tổng chi phí hoạt động thực địa 7,5 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây