Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện Hướng Hóa tổ chức Hội thảo, lập kế hoạch năm 2020.

Thứ năm - 06/06/2019 10:20 2.032 0
Ngày 06 - 07/6/2019, Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện phối hợp với Chương trình Phát triển vùng Hướng Hóa tổ chức Hội thảo, lập kế hoạch năm 2020. Ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành huyện, ông Vũ Đình Sỹ - Trưởng Chương trình vùng Hướng Hóa chủ trì Hội thảo.
Quang cảnh Hội thảo
     Tham dự Hội thảo có Thành viên Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện; các cơ quan, đơn vị liên quan; BQL Dự án Hướng Tân, Hướng Linh, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Việt, Hướng Lập và tập thể cán bộ, nhân viên Chương trình phát triển vùng Hướng Hóa.
     Tại Hội thảo đã được triển khai tổng quan và tiến trình lập kế hoạch năm 2020, phân bổ ngân sách theo xã; chia sẻ mô hình và định hướng dự án kỹ thuật, khung hoạt đọng theo xã; chia sẻ định hướng xây dựng kế hoạch năm 2010 của các lĩnh vực liên quan dự án y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em, sinh kế và tham gia cộng đồng.
     Năm 2020, ngân sách chi cho 04 dự án về lồng ghép bảo trợ và nâng cao năng lực, dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em và sinh kế là 432.000USD. Theo kế hoạch, sau hội thảo hướng dẫn lập kế hoạch sẽ tiến hành lập kế hoạch theo từng thôn trên 43 thôn của 06 xã dự án, sau đó lập kế hoạch theo xã và cuối cùng Ban điều hành huyện họp thống nhất kế hoạch chính thức.
     Tại Hội thảo, Ban điều hành huyện xác định định hướng cho các xã, các cơ quan đơn vị bám vào mục tiêu chung của quá trình phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ quá trình thực hiện lập kế hoạch trên cơ sở bám vào nhu cầu thực tế từng hạng mục, Ban điều hành huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp lập kế hoạch, lồng ghép mục tiêu; chia sẻ định hướng mục tiêu của huyện, của các xã liên quan dự án, cử cán bộ hỗ trợ và đóng góp ý kiến hoàn thiện kế hoạch theo tiến độ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri