Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện Hướng Hóa họp sơ kết Quý I/2019

Thứ hai - 21/01/2019 14:51 561 0
Ngày 21/01/2019, Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện - Chương trình Phát triển vùng Hướng Hóa tổ chức phiên họp đánh giá hoạt động Dự án Quý I, triển khai kế hoạch Dự án Quý II năm 2019.
Ông Lê Quang Thuận - Trưởng Ban điều hành Dự án TNTG huyện phát biểu tổng kết
     Ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện, Ông Võ Đình Sỹ - Trưởng Chương trình phát triển vùng Hướng Hóa chủ trì Hội nghị. Tham dự có các Thành viên Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện; Trưởng Ban quản lý Dự án, cán bộ chuyên trách các xã: Hướng Tân, Hướng Linh, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Việt.
     Năm 2019 là năm thứ 2 trong giai đoạn 3 (2018-2022) của Chương trình Vùng Hướng Hóa. Giai đoạn này Chương trình áp dụng các dự án Kỹ thuật Chuẩn do TNTG lựa chọn dựa trên các vấn đề ưu tiên trong an sinh trẻ em tại cộng đồng. Mục tiêu Chiến lược của tổ chức Tầm Nhìn Thế giới trong giai đoạn từ 2018 đến 2030 gồm: Tăng cường cam kết với trẻ dễ bị tổn thương nhất; Tập trung để mang lại tác động lớn hơn; Hợp tác và vận động chính sách tạo ra tác động sâu rộng; Xây dựng nguồn tài chính bền vững, chất lượng cao. Mục tiêu Chương trình: Cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em trong gia đình và cộng đồng, đặc biệt là trẻ dễ bị tổn thương nhất. Với tổng ngân sách năm 2019 là 8,088,841,000 VNĐ.
     Quý I năm 2019 đã thực hiện một số sự kiện/hoạt động nổi bật: Truyền thông thiết lập rửa tay bằng xà phòng bằng hình thức nghệ thuật; Duy trì hoạt động 6 trung tâm Phục hồi dinh dưỡng; Tổ chức kích hoạt vệ sinh tổ thể do cộng đồng làm chủ; Tổ chức các sự kiện truyền thông phòng chống bạo lực trẻ em; Củng cố thiết lập các câu lạc bộ trẻ nhằm tăng cường kỹ năng tự bảo vệ cho các em .
     Tại phiên họp đã xác định một số khó khăn, tồn tại: Tiến độ hoạt động chậm, số dư ngân sách còn cao (Dự án Bảo vệ Trẻ em, PNS); Tham gia hưởng lợi của trẻ bảo trợ và gia đình còn thấp (Hướng Linh, Hướng Sơn); Thực hiện và duy trì sau thực hiện mô hình Vệ sinh, hậu kích hoạt CLTS gặp khó khăn, thực hành giáo dục, chăm sóc dinh dưỡng, vệ sinh cho trẻ tại nhà còn hạn chế; Trẻ có hoàn cảnh đặc biệt chưa được theo dõi, quản lý đầy đủ kịp thời. Đồng thời xác định các giải pháp thúc đẩy tiến độ hoạt động gồm: Duy trì các cuộc họp giao ban tại định kỳ ở các cấp để cập nhật, báo cáo và có sự chỉ đạo thực hiện kịp thời tiến độ hoạt động theo kế hoạch; Theo dõi, bám sát các kế hoạch, cam kết thực hiện để tổ chức thưc hiện có hiệu quả.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri