Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện Hướng Hóa họp sơ kết Quý 3/2019, thống nhất kế hoạch năm 2020

Thứ ba - 16/07/2019 09:55 168 0
Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, Ngày 15/7/2019, Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện - Chương trình Phát triển vùng Hướng Hóa tổ chức phiên họp đánh giá hoạt động Dự án Quý III, triển khai kế hoạch Dự án Quý IV năm 2019, thống nhất xây dựng Kế hoạch năm 2020.
Quang cảnh phiên họp của Ban điều hành
     Ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện, Ông Võ Đình Sỹ - Trưởng Chương trình phát triển vùng Hướng Hóa chủ trì Hội nghị. Tham dự có các Thành viên Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện; Trưởng Ban quản lý Dự án, cán bộ chuyên trách các xã trong vùng dự án, chuyên viên các cơ quan, đơn vị liên quan.
     Năm 2019 là năm thứ hai trong giai đoạn 3 (2018 - 2022) của Chương trình Vùng Hướng Hóa. Trong giai đoạn 3, Chương trình áp dụng các Chương trình kỹ thuật chuẩn do TNTG lựa chọn dựa trên các ưu tiên về an sinh về an sinh trẻ em tại cộng đồng. Các chương trình kỹ thuật với hệ thống mục tiêu, kết quả, đầu ra, hoạt động với các chỉ số chuẩn để triển khai có hiệu quả các dự án và đồng bộ giữa các chương trình vùng; cùng nhau xây dựng một tương lại tươi đẹp hơn cho trẻ dễ bị tổn thương.
     Trong 9 tháng đầu năm, các dự án kỹ thuật đã đạt nhiều kết quả mong đợi. Thực hiện tốt dự án Dinh dưỡng, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi; Dự án Bảo vệ trẻ em thực hiện tốt để trẻ khỏi bị xâm hại, bóc lột và tai nạn thương tích; Dự án sinh kế bền vững tăng cường sinh kế hộ gia đình nhằm duy trì an sinh trẻ em; Dự án tham gia vào cộng đồng và lồng ghép bảo trợ đã tăng cường thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng và lồng ghép bảo trợ vào các chương trình kỹ thuật.
     Triển khai kế hoạch quý 4/2019, tiếp tục tập trung thực hiện các dự án về Y tế, Bảo vệ trẻ em, Sinh kế - Đào tạo nghề, tham gia cộng đồng lồng ghép bảo trợ với tổng ngân sách còn lại trong năm 2019 là 1.034 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri