Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện Hướng Hóa họp sơ kết Quý 3/2018

Thứ sáu - 20/07/2018 06:02 653 0
Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, Ngày 20/7/2018, Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện - Chương trình Phát triển vùng Hướng Hóa tổ chức phiên họp đánh giá hoạt động Dự án Quý III, triển khai kế hoạch Dự án Quý IV năm 2018, thống nhất xây dựng Kế hoạch năm 2019.
Quang cảnh hội nghị
     Ông Lê Quang Thuận - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện, Ông Võ Đình Sỹ - Trưởng Chương trình phát triển vùng Hướng Hóa chủ trì Hội nghị. Tham dự có các Thành viên Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện; Trưởng Ban quản lý Dự án, cán bộ chuyên trách các xã: Hướng Tân, Hướng Linh, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Việt.
     Năm 2018 là năm đầu tiên trong giai đoạn 3 (2018 - 2022) của Chương trình Vùng Hướng Hóa. Trong giai đoạn 3, Chương trình áp dụng các Chương trình kỹ thuật chuẩn do TNTG lựa chọn dựa trên các ưu tiên về an sinh về an sinh trẻ em tại cộng đồng. Các chương trình kỹ thuật với hệ thống mục tiêu, kết quả, đầu ra, hoạt động với các chỉ số chuẩn để triển khai có hiệu quả các dự án và đồng bộ giữa các chương trình vùng; cùng nhau xây dựng một tương lại tuôi đẹp hơn cho trẻ dễ bị tổn thương.
     Trong 9 tháng đầu năm, các dự án kỹ thuật đã đạt nhiều kết quả mong đợi. Thực hiện tốt dự án Dinh dưỡng, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi; Dự án Bảo vệ trẻ em thực hiện tốt để trẻ khỏi bị xâm hại, bóc lột và tai nạn thương tích; Dự án sinh kế bền vững tăng cường sinh kế hộ gia đình nhằm duy trì an sinh trẻ em; Dự án tham gia vào cộng đồng và lồng ghép bảo trợ đã tăng cường thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng và lồng ghép bảo trợ vào các chương trình kỹ thuật. Tổng ngân sách giải ngân đến ngày 30/6/2018 đạt 4.1 tỷ đồng, đạt 53%. Quý 4/2018, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của các dự án kỹ thuật với tổng kinh phí 1.3 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri