Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện Hướng Hóa họp sơ kết 6 tháng năm 2019.

Thứ hai - 13/05/2019 09:51 302 0
Ngày 10/5/2019, Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện phối hợp Chương trình Phát triển vùng Hướng Hóa tổ chức phiên họp sơ kết đánh giá hoạt động Dự án 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch Dự án 6 tháng còn lại năm 2019.
Quang cảnh phiên họp
     Ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện, Ông Võ Đình Sỹ - Trưởng Chương trình phát triển vùng Hướng Hóa chủ trì Hội nghị. Tham dự có các Thành viên Ban điều hành Dự án Tầm nhìn thế giới huyện; Trưởng Ban quản lý Dự án, cán bộ chuyên trách các xã: Hướng Tân, Hướng Linh, Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Việt.
     Năm 2019 là năm thứ 2 trong giai đoạn 3 (2018-2022) của Chương trình Vùng Hướng Hóa. Giai đoạn này Chương trình áp dụng các dự án Kỹ thuật Chuẩn do TNTG lựa chọn dựa trên các vấn đề ưu tiên trong an sinh trẻ em tại cộng đồng. Mục tiêu Chiến lược của tổ chức Tầm Nhìn Thế giới trong giai đoạn từ 2018 đến 2030 gồm: Tăng cường cam kết với trẻ dễ bị tổn thương nhất; Tập trung để mang lại tác động lớn hơn; Hợp tác và vận động chính sách tạo ra tác động sâu rộng; Xây dựng nguồn tài chính bền vững, chất lượng cao. Mục tiêu Chương trình: Cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em trong gia đình và cộng đồng, đặc biệt là trẻ dễ bị tổn thương nhất. Với tổng ngân sách năm 2019 là 8,088,841,000 VNĐ.
     Trong 6 tháng đầu năm 2019 đã thực hiện tiếp cận mục tiêu chương trình: Cải thiện an sinh bền vững cho trẻ em trong gia đình và cộng đồng, đặc biệt là trẻ dễ bị tổn thương nhất. Tổ chức các hoạt động nổi bật: Về ngân sách và chi tiêu đã thực hiện 4.413.711.000đồng. Về dinh dưỡng: có 70 cán bộ y tế xã, cộng tác viên y tế thôn bản được trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em; 270 hộ thiết lập khu rửa tay bằng xà phòng nhằm giảm các bệnh thông thường, 68 trẻ suy dinh dưỡng được phục hồi dinh dưỡng, 209 hộ được thăm và tư vấn chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, 199 hộ hưởng lượi từ 5 sáng kiến cộng đồng xây dựng hệ thống dẫn nước. Về bảo vệ trẻ em: có 07 bản kế hoạch phòng ngừa giảm nhẹ thiên tai trong trường học, 203 trẻ được tập huấn trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, bơi lội, 1260 trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Về sinh kế: có 18 nhóm chăn nuôi gà với 322 hộ, cấp 17860 con gà giống, 06 nhóm chăn nuôi bò với 64 hộ…Thực hiện tốt công tác tham gia cộng đồng và bảo trợ trẻ em, đảm bảo trẻ em được tham gia hưởng lợi từ chương trình và hoàn thanh các tiêu chuẩn bảo trợ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri