Ban chỉ đạo huyện Hướng Hóa họp triển khai nhiệm vụ phòng chống, dịch bệnh Covid-19

Thứ bảy - 08/08/2020 15:28 655 0
Ngày 07/8/2020, Ban chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hướng Hóa họp triển khai nhiệm vụ phòng chống, dịch bệnh. Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Trọng Hổ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; Các thành viên Ban chỉ đạo huyện tham gia hội nghị đông đủ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch về sSát khuẩn, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách trong phòng họp.
Họp BCĐ về phòng chông bệnh Covid 19
     Tại hội nghị, sau khi thông tin đầy đủ tình tình dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc, cả tỉnh và khu vực huyện Hướng Hóa, nghe báo cáo tình hình dịch bệnh từ các xã, thị trấn... Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:
     Thành viên Ban chỉ đạo huyện tập trung cao độ để chỉ đạo, làm việc hiệu quả, trên tinh thần huy động tổng lực, phối hợp tốt các lực lượng chống dịch; tuyệt đối không lơ là chủ quan, nhưng không hoang mang, dao động; tập trung chỉ đạo để quyết tâm kiềm chế, kiểm soát tình hình lây nhiễm dịch bệnh.
     Các cơ quan, đơn vị phối hợp tập trung thực hiện tốt công tác truyền thông, thông báo lịch trình của bệnh nhân để kịp thời tiếp thu thông tin người dân liên quan đến việc tiếp xúc với bệnh nhân. Tăng cường truyền thông, cung cấp thông tin nhanh, chính xác, kịp thời để người dân không hoang mang, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Dự trữ, đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa tiêu dùng, lương thực,thực phẩm cho người dân. Cân đối nguồn lực, ưu tiên bố trí kinh phí phòng chống dịch. Tổ chức rà soát, truy vết các đối tượng có liên quan, thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách, phòng chống dịch.
   Ngành Y tế phối hợp các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tốt việc rà soát các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan trên địa bàn; giám sát chặt chẽ cách ly tại cộng đồng theo quy định; giám sát, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm, áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp với từng đối tượng; lập phương án sẵn sàng ứng phó, đề phòng khi có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế; cách lý vùng có dịch tại cụm dân cư, khu phố, đảm bảo nhanh chóng khoanh vùng dập dịch.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri