Ban chỉ đạo diễn tập huyện Hướng Hóa tổ chức tổng kết diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018.

Thứ sáu - 10/08/2018 03:36 225 0
Thực hiện Chỉ thị số 14 ngày 09/5/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Kế hoạch số 14 ngày 05/6/2018 của UBND huyện về Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2018, sau 04 ngày đêm tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ tại 05 xã: Hướng Lập, hướng Việt, Thuận, Thanh, Hướng Lộc; Ngày 10/8/2018, tại xã Hướng Việt, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Hướng Hóa tổ chức tham quan thực binh tập kích địch tạm dừng và tổ chức tổng kết đợt diễn tập.
Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập trao giấy khen cho tập thể, cá nhân
     Đến dự, chỉ đạo có đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo; đồng chí Võ Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Ban chỉ đạo; Tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, dân quân các xã, thị trấn.
   Sau thời gian dài chuẩn bị, qua 04 ngày đêm tổ chức, Chương trình diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2018 đã hoàn thành đúng nội dung, đạt mục đích yêu cầu của Ban chỉ đạo diễn tập huyện. Chấp hành nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của huyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và tài liệu, thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao.
     Quá trình chuẩn bị các điều kiện cho diễn tập, các cơ quan đơn vị, địa phương đã chấp hành nghiêm túc sự điều hành của Ban chỉ đạo huyện, huy động dân quân huấn luyện các nội dung thực binh theo đúng kế hoạch. Trong thực hành diễn tập, tổ chức huấn luyện thành thục các nội dung chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công tham quan thực binh tập kích địch tạm dừng.
 Tại tổng kết diễn tập, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

DT2

Đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo; đồng chí Võ Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Ban chỉ đạo tặng hoa, tặng quà cho lực lượng dân quân tham gia diễn tập thực binh

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri