Ban An toàn giao thông huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018

Thứ sáu - 03/08/2018 11:29 100 0
Thực hiện kế hoạch, chương trình công tác năm 2018; Ngày 03/8/2018, Ban ATGT huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.
Đồng chí Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện phát biểu tổng kết hội nghị
     Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban ATGT huyện đã xây dựng và ban hành 11 văn bản chỉ đạo; 02 kế hoạch, 12 báo cáo; Tổ chức Tổng kết công tác TTATGT năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018; tổ chức các đợt ra quân cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ đặc biệt các dịp Tết dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân năm 2018. Xây dựng kế hoạch và thực hiện năm an toàn giao thông năm 2018 “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”.
     Thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT; Lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an thị trấn, đã tổ chức 255 ca TTKS (tăng 109 ca so với 2017) với 1903 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia (tăng 1053 lượt so với 2017), bảo đảm TTATGT trên địa bàn; đã phát hiện lập biên bản 414 trường hợp (giảm 55 trường hợp) lái xe ôtô, môtô vi phạm luật giao thông đường bộ, phạt tiền 414 trường hợp với số tiền xử phạt 471.000.000đ (tăng 120.140.000đ). Xử phạt bổ sung: Tạm giữ 89 xe; Tước GPLX có thời hạn 29 trường hợp.
     Tình hình tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2018: so cùng kỳ năm 2017 đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. Trên địa bàn đã xảy ra 12 vụ, làm 08 người chết, 08 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2017:Số vụ tai nạn 12 vụ; giảm 07 vụ, giảm 36,8%; Số người chết 08 người; giảm 02 người, giảm 20%; Số người bị thương 08 người; giảm 08 người, giảm 50%.
     Tại Hội nghị đã xác định nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 nhằm kiềm chế, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông. Các cấp uỷ Đảng, UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan đoàn thể cấp huyện, cấp xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình hành động về tăng cường lãnh đạo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ và khắc phục ùn tắc giao thông. Thực hiện Kế hoạch số 348/KH-UBND ngày 26/01/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị và chủ đề năm An toàn giao thông 2018 “An toàn giao thông cho trẻ em”. Tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền sâu rộng pháp luật về an toàn giao thông đường bộ bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, phù hợp với từng đối tượng, thành phần và vùng miền. Đội Cảnh sát giao thông huyện: Đẩy mạnh thực hiện các chiến dịch cao điểm truyền thông và tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm; Tăng cường công tác phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Tỉnh để tuần tra xử lý các lỗi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn... và tăng cường phối hợp với với công an xã, thị trấn để tuần tra, xử lý trên địa bàn các xã, thị trấn cũng như nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã. Các xã, thị trấn và các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường quản lý cơ sở hạ tầng đường bộ, quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, vận động nhân dân không vi phạm hành lang đường bộ, xử lý nghiêm các trường hợp tái vi phạm lấn chiếm hành lang sau đợt giải toả. Ban ATGT huyện tăng cường kiểm tra hoạt động của Ban ATGT các xã, thị trấn. Tổ chức phối hợp, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị kiểm tra, rà soát, bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và tổ chức giao thông trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri