Ảnh hưởng bước đầu của bão số 5 trên địa bàn huyện Hướng Hóa

Thứ sáu - 18/09/2020 03:43 771 0
Sáng nay, do ảnh hưởng của bão số 5 mưa lớn liên tục khiến một số điểm tại huyện Hướng Hóa bị ngập sâu, gây chia cắt giao thông trên địa bàn.
KM31 xã Ba Tầng bị nước chia cắt vào lúc 9 giờ sáng nay
KM31 xã Ba Tầng bị nước chia cắt vào lúc 9 giờ sáng nay
     Sáng nay, do mưa lớn, nước sông suối dâng cao nên tại một số điểm cầu tràn thuộc các xã A Dơi, Ba Tầng, xã Thanh đã bị chia cắt. Việc di chuyển tại những khu vực này khó khăn và nguy hiểm. Hiện tại mưa đã có dấu hiệu giảm, nước sông suối vẫn đang duy trì ở mức dộ độ an toàn.
     Theo báo cáo nhanh tình hình triển khai công tác phòng, chống ứng phó với bão số 5 và mưa lũ của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện thì đến thời điểm này, Huyện Hướng Hóa đã tổ chức di dời 13 hộ/44 nhân khẩu ra khỏi vùng ngập lụt và có nguy cơ sạt lỡ cao, trong đó: Khe Sanh 01 hộ/6 khẩu. Lao Bảo 12 hộ/38 nhân khẩu. Bão đã làm gãy 03 trụ đèn lét tại thị trấn Khe Sanh. Tốc 6 mái che, nhà cửa nhà bếp và ga ra tại Lao Bảo, Tân Thành và Tân Long.
     Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã phân công cán bộ trực tiếp kiểm tra tình hình lụt bão tại các xã, thị trấn và các khu vực xung yếu như: giao thông, hồ đập, các vùng thường xuyên xảy ra sạt lở, ngập lụt, lũ ống, lũ quét.
 
Ngập lụt, chia cắt đường tại xã Thanh sáng nay
Ngập lụt, chia cắt đường tại xã Thanh sáng nay

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây