Hướng Hóa: Tổ chức Lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2017

Thứ ba - 19/09/2017 23:20 230 0
Chào mừng năm học mới 2017 - 2018, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, thưcdj hiện tháng khuyến học, ngày 20/9/2017, huyện Hướng Hóa tổ chức Lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2017.
Lãnh đạo huyện trao học bổng cho các em học sinh
     Đến dự có ông Thái Vĩnh Liệu - Chủ tịch Hội Người kuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và quyền trẻ em tỉnh, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - UV TW Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Trọng Hổ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể cấp huyện, các công ty, doanh nghiệp, các nhà tài trợ.
     Trong tháng 9/2017,  huyện Hướng Hóa đã có 1580 học sinh, sinh viên các dân tộc trong huyện được nhận học bổng, quà tặng của các chương trình với tổng số tiền 1.000.094.000đồng. Tại Lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2017 tổ chức tại huyện, 12 sinh viên, 205 học sinh được nhận học bổng tiếp sức đến trường với số tiền 296.000.000đồng do 51 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đỡ đầu dài hạn.
     Các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”, phần lớn các em có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi cha, mẹ,… Mỗi em là một câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo, tinh thần vượt khó, vươn lên. Bằng chính nghị lực của bản thân, các em đã cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập đạt kết quả tốt. Những suất học bổng được trao lần này sẽ góp phần giúp đỡ các em có thêm điều kiện trang trải chi phí học tập, động viên các em vượt qua khó khăn trước mắt tiếp tục phấn đấu trong học tập.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri