Hướng Hóa: Họp Ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội huyện quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2017

Thứ năm - 09/11/2017 01:09 122 0

Ngày 09/11/2017, Ban Đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện Hướng Hóa tổ chức họp phiên thường kỳ Quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2017. Đồng chí Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì cuộc họp.
     Trong quý III năm 2017, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tham mưu cho Ban Đại diện Hội đồng quản trị thực hiện tốt các nhiệm vụ, góp phần tích cực thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Tổng nguồn vốn tính đến 30/9/2017 là 309 tỷ đồng, tăng 27 tỷ đồng so với cuối năm 2016, tương đương tốc độ tăng 9,5%. Trong đó, Nguồn vốn Trung ương là 291 tỷ đồng, nguồn vốn địa phương 3,45 tỷ đồng; nguồn vốn huy động 14,5 tỷ đồng.
     Về thực hiện dư nợ tín dụng đạt 308,5 tỷ đồng, tăng 2,8 tỷ đồng so với 30/6 và tăng 26,8 tỷ đồng so với đầu năm 2017, đạt 97,8% kế hoạch giao. Trong quý III đã giải ngân cho 312 lượt khách hàng vay vốn, lũy kế 9 tháng đã giải ngân được 67,1 tỷ đồng cho 1798 khách hàng và doanh số thu nợ là 40,3 tỷ đồng.
     Làm tốt công tác nâng cao chất lượng tín dụng vàg kiện toàn, củng cố , nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn; công tác huy động tiền gửi tiết kiệm và hoạt động giao dịch xã, hợp đồng ủy thác với các tổ chức hội.
     Để thực hiện có hiệu quả công tác cho vay và thu nợ đạt trong Quý IV/2017. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban đại diện HĐQT, phát huy vai trò chỉ đạo điều hành của Ban đại diện. Đối với thành viên Ban đại diện HĐQT là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tự kiểm tra tại cơ sở, tập trung rà soát các hộ vay vốn để kịp thời xử lý. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, kiện toàn, sắp xếp lại các tổ kém hiệu quả. Đồng thời tích cực phối hợp thu nợ, thu lãi đến hạn, tập trung xử lý nợ quá hạn. Tăng cường kiểm tra việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy đồng vốn hiệu quả góp phần tích cực vào công cuộc xoá đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri