Hướng Hóa: Đảm bản an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017

Thứ hai - 23/01/2017 20:03 439 0

Hướng Hóa: Đảm bản an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017

Để người dân được đón Tết vui tươi lành mạnh, an toàn, trong những ngày này, huyện Hướng Hóa đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa, nhất là với các mặt hàng thực phẩm, không để hàng giả, hàng kém chất lượng và thực phẩm không an toàn đến tay người tiêu dùng.
     Hiện nay, trên địa bàn huyện Hướng Hóa có hơn 71 cơ sở chế biến, 1.000 cơ sở kinh doanh tổng hợp, 578 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tết Nguyên đán là thời điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhập nhiều hàng hóa để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Lợi dụng vấn đề này, một số nơi trà trộn những mặt hàng không an toàn vào kinh doanh. Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, Đoàn liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra một số mặt hàng như: Thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống…
     Bà: Nguyễn Thị Điểm - chủ tạp hóa Á Điểm khóm 3A - TT Khe Sanh - huyện Hướng Hóa cho biết: “Cửa hàng chúng tôi, lấy sản phẩm an toàn, có nhãn mác rõ ràng. mọi năm, thường thì các đoàn kiểm tra của liên ngành huyện, tỉnh có kiểm tra 2 đến 3 đợt nhưng hàng hóa ở đây bán cả năm vẫn bán bình thường chứ không chứ không phải phục vụ tết cho người dân của mình nơi đây nên hàng luôn luôn đảm bảo chất lượng”.
     Cùng với kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm huyện còn tuyên truyền đến các hộ kinh doanh và ngươi tiêu dùng kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; trong đó, tập trung vào truyền thông nghiêm cấm sử dụng các mặt hàng không rõ nguồn gốc, không có tem, nhãn; không buôn bán các mặt hàng đã hết thời hạn sử dụng. Đến nay, Đoàn đã kiểm tra được 31 cơ sở trên địa bàn, trong đó, hầu hết các cơ sở đều đảm bảo an toàn vệ sinh, thực phẩm, phát hiện 1 cơ sở kinh doanh không lưu mẫu thức ăn theo quy định và 2 cửa hàng cửa hành kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng.
     Ông Đinh Đông - Trưởng phòng y tế huyện Hướng Hóa cho biết: “Qua đợt kiểm tra liên ngành về ATVSTP cuả huyện thì cho thấy nhân thất ATVSTP của người dân, cũng như của các cơ quan quản lý được nâng lên. Người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng luôn có ý thức đảm bảo ATVSTP đặc biệt là các chủ cơ sở, như nhãn mác, xuất xứ hàng hóa. Mong muốn đảm bảo ATTP cho người dân vui xuân đón tết”
     Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bên cạnh việc kiểm tra của ngành chức năng thì ý thức, trách nhiệm của các cơ sở và đặc biệt là sự lựa chọn hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ của người dân sẽ góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Qua đó, đảm bảo quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng và hạn chế tới mức tối đa trường hợp ngộ độc thực phẩm vào dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây