45 hộ dân xã Hướng Sơn đã về nơi ở mới tại khu tái định cư thôn Ra Ly - Rào

Thứ tư - 22/09/2021 09:38 428 0
(QTO) - Chủ tịch UBND xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa Lê Trọng Tường cho biết 45 hộ/171 nhân khẩu sinh sống gần suối Tà Bang và khe Ra Lu có nguy cơ sạt lở đất cao đã được di dời đến khu tái định cư thôn Ra Ly – Rào trước mùa mưa bão.
hu tái định cư thôn Ra Ly – Rào kịp hoàn thành, đón người dân về ở trước mùa mưa bão - Ảnh: N.Đ.P
hu tái định cư thôn Ra Ly – Rào kịp hoàn thành, đón người dân về ở trước mùa mưa bão - Ảnh: N.Đ.P

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của 45 hộ dân, khu tái định cư thôn Ra Ly – Rào, xã Hướng Sơn được xây dựng với  nguồn kinh phí hỗ trợ là 5,4 tỉ đồng. Mặc dầu, trong quá trình triển khai gặp những khó khăn về mặt bằng, ảnh hưởng biến động tăng giá vật liệu và nhân công xây dựng, COVID- 19 diễn biến phức tạp, thời tiết có lúc không thuận lợi, phong tục tập quán của người dân địa phương... nhưng đơn vị thi công đã nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động nhân công kịp hoàn thành nhà ở cho 45 hộ dân tái định cư tại thôn Ra Ly - Rào trước mùa mưa bão.

Đến nơi ở mới, ông Hồ Văn Hiền vui mừng chia sẻ: “Trước đây nhà tôi ở sát khe Ra Lu, chứng kiến vụ sạt lở đất vào cuối năm 2020 làm nhà ông Hồ Văn Xể, Hồ Văn Phưn bị sập, sợ lắm. Bây giờ được Đảng, Nhà nước xây dựng cho nhà ở kiên cố, an toàn trước mùa mưa lũ gia đình mình tôi và cảm ơn Đảng, Nhà nước nhiều lắm”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Phục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây