UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế năm 2018

Thứ năm - 10/01/2019 08:29 198 0
Nhằm tôn vinh, ghi nhận thành tích và sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong việc chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật thuế; sản xuất kinh doanh có hiệu quả; Ngày 09/01/2019, UBND huyện Hướng Hóa phối hợp với Cục Thuế tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế, tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các Doanh nghiệp tiêu biểu
     Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Quốc Hoàn - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Trị; đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa; Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Đại diện các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh và cá nhân được UBND tỉnh, Cục Thuế tỉnh, UBND huyện khen thưởng, biểu dương năm 2018.
     Vượt lên trên khó khăn về kinh tế và cơ chế chính sách, ngành Thuế đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý, tăng cường các biện pháp khai thác, huy động nguồn thu, từ công tác tham mưu đến thực thi nhiệm vụ đều tuân thủ đúng pháp luật, với phương châm luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện cho người nộp thuế, tuyên truyền, vận động người nộp thuế tích cực, tự giác khai thuế, nộp thuế đầy đủ, khuyến khích người nộp thuế vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh nhằm xây dựng nguồn thu bền vững, ổn định, lâu dài và đã đạt kết quả như mong muốn là thực hiện hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn.
     Năm 2018, Chi cục Thuế huyện Hướng Hóa được Cục Thuế tỉnh Quảng Trị giao dự toán là 52,4 tỷ đồng, tính đến ngày 31/12/2018 tổng số thu thực hiện được 54,022 tỷ đồng đạt 103% dự toán. Trong đó, số thu trừ tiền sử dụng đất , trừ thu khác là 41,834 tỷ đồng đạt 102% dự toán.

Thuế
     Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh tặng giấy khen cho các Doanh nghiệp tiêu biểu

Số doanh nghiệp kê khai nộp thuế điện tử đạt 98% số doanh nghiệp đang hoạt động. Hiện tại trên địa bàn huyện Hướng Hóa có 325 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó Cục Thuế quản lý 100 doanh nghiệp, Chi cục Thuế quản lý 225 doanh nghiệp. Tổng số thuế thu từ doanh nghiệp là 40 tỷ đồng (trong đó thu ngân sách huyện 22 tỷ đồng).
     Tại Hội nghị, Cục Thuế khen thưởng 11 doanh nghiệp, UBND huyện khen thưởng 10 doanh nghiệp, 09 cá nhân tiêu biểu; Chi cục Thuế huyện biểu dương 30 doanh nghiệp luôn chấp hành tốt việc kê khai nộp thuế đúng hạn, đầy đủ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri