Tuổi trẻ Hướng Hóa khởi nghiệp sáng tạo

Thứ năm - 19/09/2019 10:17 280 0
Trong những năm qua, nhiều sáng kiến, ý tưởng kinh doanh sáng tạo cùng sự đồng hành, hỗ trợ của các nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp thanh niên Hướng Hóa khởi nghiệp thành công. Với sức trẻ, ý chí, quyết tâm và tinh thần dám nghĩ, dám làm đã giúp cho tuổi trẻ ở huyện miền núi này làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Một trong những mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ trên địa bàn huyện đem lại hiệu quả kinh tế cao
Một trong những mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ trên địa bàn huyện đem lại hiệu quả kinh tế cao
Tính đến nay, trên địa bàn huyện Hướng Hóa có khá nhiều mô hình kinh tế làm ăn hiệu quả do thanh niên làm chủ và mang lại thu nhập hàng năm khá cao từ 100 -  200 triệu đồng/mô hình. Các mô hình kinh tế chủ yếu đầu tư phát triển chăn nuôi heo, gà, vịt và mở rộng diện tích trồng trọt như bời lời, sắn, chuối cùng nhiều công ty kinh doanh sáng tạo. Đặc biệt sau khi đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019 – 2022 vừa được ban hành đã tạo môi trường, động lực mạnh mẽ nhằm cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần đổi mới, ra sức sáng tạo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Qua đó, đã giúp cho nhiều mô hình kinh tế của đoàn viên thanh niên tại huyện Hướng Hóa đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Bằng những mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật cùng với việc triển khai có hiệu quả kế hoạch tuổi trẻ tham gia cơ cấu lại ngành nông nghiệp và phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao giai đoạn 2019 – 2022 đến tận đoàn viên thanh niên đã mang lại hiệu quả kinh tế tại địa phương. Đổi mới tư duy, nhận thức về khởi nghiệp cùng với việc phát huy và sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả, đúng mục đích đã giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Hướng Hóa luôn nỗ lực, bền chí làm giàu theo cách của riêng mình. Với ý chí không ngại thất bại, dám nghĩ dám làm đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, khuyến khích những người trẻ ở vùng miền núi sự bản lĩnh và mạnh dạn phát triển nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, từng bước nâng cao đời sống và góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây