Trồng 1 triệu cây keo giống phủ xanh biên giới sông Sê Pôn

Chủ nhật - 13/12/2020 19:57 226 0
Vừa qua, Đồn Biên phòng Thanh, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương và Câu lạc bộ Hoa tình nguyện VY’S TEAM vừa tiến hành trao tặng 1 triệu cây giống keo lai cho người dân 2 xã Thanh và Xy, huyện Hướng Hóa.
     Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thuộc dự án “1 triệu cây xanh cho miền Trung” để trồng dọc theo 31,192 km bờ sông Sê Pôn, với mục tiêu khi cây lên tốt sẽ tạo nên thảm rừng chống lại sự xói lở mỗi khi mưa lũ làm nước sông Sê Pôn dâng cao và chảy xiết. Được biết, dự án sẽ được tiến hành thành 3 giai đoạn nhằm tạo sinh kế lâu dài cho đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều thoát nghèo bền vững. Tại lễ tặng cây, các thành viên của dự án đã hướng dẫn kỹ thuật trồng cây keo cho bà con vùng biên.
     Trong thời gian tới sẽ tài trợ phân bón và thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo sự phát triển tốt cho cây giống.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng