Trên 6.200 hộ nghèo và cận nghèo ở huyện Hướng Hóa được vay vốn chính sách

Thứ hai - 28/10/2019 13:40 444 0
Thời gian qua, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo của huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hướng Hóa đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác cho vay - thu nợ; có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả huy động tổng hợp nhiều nguồn lực tài chính trong và ngoài ngân sách để tạo nguồn cho vay, đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Trên 6.200 hộ nghèo và cận nghèo ở huyện Hướng Hóa được vay vốn chính sách
Trong đó đặc biệt ưu tiên đối tượng chính sách, hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tích cực nâng cao chất lượng hoạt động từ tổ tiết kiệm và vay vốn đến tín dụng chính sách cấp xã, huyện, chi nhánh. Nhờ vậy, tính đến nay, qua kênh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã có 6.241 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, thoát nghèo vay vốn, với số tiền 231 tỷ đồng; 4.455 hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn được vay vốn với số tiền 152 tỷ đồng để phát triển sản xuất.
Nguồn vốn tín dụng chính sách đã mang lại hiệu quả thiết thực, hỗ trợ hộ nghèo, các đối tượng chính sách đầu tư xây dựng, phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội ở địa phương, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo toàn huyện Hướng Hóa đến cuối năm 2019 còn 24,58%.

                                                          
 

Tác giả bài viết:    Khánh Hưng – Bru Xinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây