Thắp lửa cho thanh niên Hướng Hóa khởi nghiệp

Thứ hai - 24/09/2018 16:39 343 0
           Trong những năm qua, với sự đồng hành, hỗ trợ từ các nguồn vốn ưu đãi đã thắp lửa cho tuổi trẻ Hướng Hóa khởi nghiệp thành công. Với sức trẻ, ý chí, quyết tâm và tinh thần dám nghĩ, dám làm đã giúp cho nhiều Đoàn viên thanh niên trên địa bàn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Anh Hoàng Hà đang trao đổi với đoàn thanh niên xã về kỹ thuật trồng ổi
Anh Hoàng Hà đang trao đổi với đoàn thanh niên xã về kỹ thuật trồng ổi
Ấp ủ và nuôi dưỡng ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Đầu năm 2016, anh Hoàng Hà ở thôn Long Quy, xã Tân Long huyện Hướng Hóa đã mạnh dạn vay 100 triệu đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm cho thanh niên cùng với số vốn tích góp của gia đình, trên nền đất 4ha, anh đã quyết tâm đầu tư để xây dựng và phát triển trang trại tổng hợp với một đàn heo gồm 20 nái, 200 heo thịt, gần 500 con gà, vịt, 500 gốc chuối và hơn 300 gốc cây ăn quả như ổi không hạt, chanh đào, chôm chôm... Sau khi trừ mọi chi phí, đem lại lợi nhuận cho gia đình anh mỗi năm gần 500 triệu đồng/năm. Anh Hoàng Hà chia sẽ: “Với sự mạnh dạn và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Với số vốn ưu đãi từ nguồn vốn thanh niên và điều kiện đất đai sẵn có, bản thân tôi đã xây dựng và phát triển ngày càng lớn mạnh như thế này. Và nếu các thanh niên trên địa bàn xã muốn đến trang trại tham quan và học hỏi, bản thân tôi luôn sẵn sàng chia sẽ những kinh nghiệm mà mình đã có”.

          Với khát khao vươn lên làm giàu chính đáng tại quê nhà, anh Nguyễn Quốc Vũ ở thôn Tân Hiệp, xã Tân Liên huyện Hướng Hóa cũng mạnh dạn bắt tay vào khởi nghiệp từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm cho thanh niên để xây dựng một trang trại chăn nuôi tổng hợp với một đàn dê, bò đang sinh trưởng và phát triển tốt cùng một hồ cá với đầy đủ các loại cá trắm, rô phi... Tuy mới đi vào hoạt động nhưng hứa hẹn sẽ mang lại kết quả đầy khả quan. Anh Vũ cho biết: “Ban đầu nguồn vốn mình không có, sau đó nhờ nguồn vốn vay bên xã đoàn đã hỗ trợ cho mình cùng với nguồn thức ăn ở đây sẵn có và phong phú nên đã giúp bản thân tôi mạnh dạn phát triển trang trai. Thời gian tới, tôi cũng muốn mở rộng trang trại và mong muốn các cấp xã đoàn tạo điều kiện để giúp cho thanh niên phát triển kinh tế hộ gia đình”.

Trong thời gian tới, để trên địa bàn huyện Hướng Hóa có thêm nhiều mô hình kinh tế phát huy hiệu quả nhờ vào nguồn vốn vay giải quyết việc làm cho thanh niên, anh Hồ Duy Tuấn – Phó Bí Thư Huyện Đoàn Hướng Hóa cho biết thêm: “Thời gian tới, huyện đoàn chủ yếu tập trung tuyên truyền và chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn huyện tập trung hướng dẫn và định hướng cho đoàn viên thanh niên về tiếp cận nguồn vốn vay có hiệu quả, đặc biệt là nguồn vốn vay giải quyết việc làm trong thanh niên qua kênh ủy thác của đoàn thanh niên gắn liền với việc định hướng tổ chức, sinh hoạt đoàn có hiệu quả hơn. Thứ hai, định hướng cho thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay có hiệu quả hơn, sử dụng đúng mục đích nguồn vốn qua kênh ủy thác của đoàn thanh niên để tránh tình trạng đoàn viên thanh niên sử dụng nguồn vốn vay không có mục đích”.

          Đến nay, nguồn vốn vay giải quyết việc làm cho thanh niên đạt dư nợ gần 1 tỷ đồng tại ngân hàng chính sách xã hội huyện Hướng Hóa. Việc phát huy có hiệu quả các nguồn vốn đã thắp lửa cho nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Hướng Hóa biến ước mơ thành hiện thực bằng những trang trại rộng lớn và vững chắc. Với việc phát huy và sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả, đúng mục đích đã giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Hướng Hóa luôn nỗ lực, sáng tạo làm giàu theo cách của riêng mình. Với ý chí không ngại thất bại, dám nghĩ dám làm đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, khuyến khích những người trẻ ở vùng miền núi sự bản lĩnh và mạnh dạn phát triển nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, từng bước nâng cao đời sống và góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây