Tập huấn các quy trình quản lý nhãn hiệu tập thể chuối Hướng Hóa

Thứ ba - 26/11/2019 13:43 228 0
Ngày 22/11, tại xã Tân Long, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa, Hội nông dân huyện tổ chức tập huấn các quy trình quản lý nhãn hiệu tập thể chuối Hướng Hóa cho bà con trồng chuối trên địa bàn.
Quang cảnh buổi tập huấn quy trình quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể chuối Hướng Hóa
Quang cảnh buổi tập huấn quy trình quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể chuối Hướng Hóa
          Tại buổi tập huấn, các đại biểu cùng bà con trồng chuối trên địa bàn huyện đã được triển khai, phổ biến những nội dung cơ bản về quy chế quản quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể chuối Hướng Hóa đối với sản phẩm chuối quả; Quy chế cấp, sử dụng, quản lý tem, nhãn sản phẩm; Quy trình cấp và thu hồi quyền sử dụng nhãn hiệu; Quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm chuối Hướng Hóa và quy trình kỹ thuật canh tác chuối mật mốc.
          Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao vai trò của việc quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể chuối Hướng Hóa đồng thời giúp người dân trồng chuối hiểu được giá trị, mục đích của việc sử dụng nhãn hiệu. Qua đó, góp phần tăng giá trị sản phẩm và tăng thu nhập cho người nông dân trên địa bàn huyện.
          Được biết, tháng 8/2018, Hội Nông dân huyện đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu tập thể số 299267 cho sản phẩm chuối Hướng Hóa. Nay sản phẩm này được bảo hộ trên toàn quốc với nhãn hiệu tập thể là thành công lớn để tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, nhất là đảm bảo được các quy định về hàng hóa khi tham gia thị trường xuất khẩu. Cây chuối Hướng Hóa cũng có thêm một điều kiện để đảm bảo cho sự phát triển bền vững hơn, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, đặc biệt là giúp đồng bào dân tộc thiểu số ổn định cuộc sống.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây