Tân Hợp tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 16/07/2019 09:03 921 0
Vừa qua, xã Tân Hợp tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020. Đến dự, có đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí Thư Huyện Uỷ - Chủ Tịch Uỷ Ban Nhân Dân huyện, đồng chí Trần Văn Đông - Huyện Uỷ viên - Phó chủ tịch  Hội Đồng Nhân Dân huyện, đồng chí Lê Quang Thuận - Huyện Uỷ viên - Phó Chủ Tịch UBND huyện.
UBND xã Tân Hợp tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010   2020
UBND xã Tân Hợp tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 2020
Qua 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tân Hợp đã huy động các nguồn lực thực hiện xây dựng nông thôn mới hơn 40 tỷ đồng. Xã đã vận động được hơn 450 hộ dân tự nguyện hiến hơn 9.500m2 đất và giải phóng hoa màu với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi. Tỷ trọng kinh tế nông lâm nghiệp chiếm 34%, thương mại dịch vụ chiếm 66%.  Tân Hợp đã chú trọng nâng cao chất lượng - hiệu quả sản xuất, nhất là các sản phẩm thế mạnh của địa phương như thanh long ruột đỏ, hoa, gừng, nghệ, rau sạch... Thu nhập bình quân đầu người 37,5 triệu đồng/ năm, hộ nghèo giảm còn 3,4%. Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 100%; Gia đình văn hoá đạt 98,02%; Hộ gia đình dùng nước sạch đạt 100%.  Xã Tân Hợp đã trở thành xã đầu tiên của huyện Hướng Hoá đạt chuẩn Nông thôn mới tại huyện Hướng Hoá.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Trọng Vân - Phó Bí Thư Huyện Uỷ, Chủ Tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, xã Tân Hợp tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt được và phấn đấu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020. Sau năm 2020, địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới đã đạt được trong giai đoạn 2010 - 2020, đảm bảo thực sự nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, hướng tới xây dựng một nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh.
Dịp này, UBND xã Tân Hợp đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng