Phụ nữ Hướng Hóa tưng bừng ngày hội tôn vinh nông sản vùng cao

Thứ hai - 23/09/2019 05:42 1.650 0
Sáng ngày 20/09, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hướng Hóa tưng bừng tổ chức ngày hội giới thiệu sản phẩm nông nghiệp miền núi với đông đảo chị em phụ nữ và người dân tham gia. Đặc biệt, tại đây những sản vật đặc trưng của vùng cao từ tất cả các xã thị trấn được trưng bày và quảng bá, thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm.
Phụ nữ Hướng Hóa tưng bừng ngày hội tôn vinh nông sản vùng cao
Cách trung tâm huyện hơn 30 cây số nhưng chị em phụ nữ xã Ba Tầng đã có mặt từ rất sớm tại ngày hội giới thiệu sản phẩm nông nghiệp. Từ sản vật hiếm như ngọn mây, vải thổ cẩm, bánh đen, cho đến bắp tươi, rau xanh, những nông sản do chị em phụ nữ trong xã làm ra đều được chị em chuẩn bị, sắp xếp tỷ mỷ. Được tham gia ngày hội trưng bày những sản phẩm tự tay làm ra nên ai cũng vừa vui mừng, vừa háo hức giới thiệu, mời chào khách tham quan. Chị Hồ Thị Meng, Phó  Chủ tịch Hội phụ nữ xã Ba Tầng, Huyện Hướng Hóa chia sẻ: Chúng tôi vui và phấn khởi lắm khi được tham gia ngày hội giới thiệu những sản phẩm do cchị em phụ nữ tự làm ra. Đến đây chúng tôi cũng được giao lưu hoạc hỏi với chị em khác và cũng quảng bá được sản phẩm của xã nhà.
Tại ngày hội, phụ nữ của 22 xã, thị trấn trên địa bàn đã trưng bày hàng trăm sản phẩm nông nghiệp hàng hoá được sản xuất, chế biến trên địa bàn. Trong đó ngoài các loại nông sản chủ lực như cà phê, tinh bột sắn, chuối quả, gừng, ném nhiều sản phẩm quý hiếm, đặc trưng của núi rừng Hướng Hóa cũng được bày bán. Đặc biệt, từ những xã vùng sâu, vùng xa chị em phụ nữa Vân kiều, Pa Kô cũng hăng hái tham gia ngày hội. Bà Hồ Thị Thu Nhường, CT HLHPN huyện Hướng Hóa cho biết cho biết: Triển khai hoạt động này chúng tôi rất phấn khởi và vui mừng được chị em tham gia, hưởng ứng. Thời gian tới chúng tôi sẽ huy động chị em tham gia nhiều hơn nữa, tạo điều kiện để chị em gặp gỡ giáo lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm do chị em làm ra để bán ra thị trường được đảm bảo, ổn định hơn.
          Đây là hoạt động không chỉ nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của địa phương mà còn là cơ hội tôn vinh người phụ nữ Hướng Hóa “trung hậu, đảm đang”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và hướng đến chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Hồng Tươi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây