Phóng sự ảnh: Người trồng cà phê Hướng Hóa tất bật thu hoạch đợt cao điểm

Thứ hai - 21/12/2020 21:36 286 0
Theo thống kê, trên toàn huyện Hướng Hóa hiện có khoảng 5.000 ha trồng cà phê (chủ yếu là cà phê Arabica), trong đó diện tích đang thu hoạch hơn 3.500 ha. Với khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng, cà phê ở Hướng Hóa luôn có chất lượng thơm ngon với những đặc trưng riêng.
Cà phê Hướng Hóa luôn có chất lượng thơm ngon với những đặc trưng riêng

Khác với mọi năm, do ảnh hưởng của thời tiết, vụ thu hoạch cà phê năm nay kéo dài. Nhân lúc giá cà phê đang có xu hướng tăng với mức giá hiện tại dao động từ 5.500 đồng đến 5.700 đồng/kg, người dân trồng cà phê đang gấp rút thu hoạch đợt cao điểm của vụ năm nay.

toàn huyện Hướng Hóa hiện có khoảng 5 000 ha trồng cà phê
     Toàn huyện Hướng Hóa hiện có khoảng 5.000 ha trồng cà phê

Nhân lúc giá cà phê có xu hướng tăng, người dân trồng cà phê gấp rút thu hoạch

Hiện giá cà phê tươi tại Hướng Hóa đang dao động từ 5 500 đồng đến 5 700 đồngkg
      Hiện giá cà phê tươi tại Hướng Hóa đang dao động từ 5.500 đồng đến 5.700 đồngkg.
Anh Caee 01

Nhãn Tuy giá cà phê năm nay không mấy khởi sắc, nhưng cô Hạnh người trồng cà phê tại Khe Sanh (Hướng Hóa), vẫn miệt mài thu hoạch cà phê của mình.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng