Nông dân huyện Hướng Hóa vào vụ thu hoạch lúa Hè thu

Thứ sáu - 28/08/2020 10:26 536 0
Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết tương đối thuận lợi, bà con nông dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa Hè thu, vừa đảm bảo thu hoạch đúng lịch trình, chuẩn bị tốt cho vụ mùa tiếp theo, đồng thời vừa tránh nguy cơ cơ mưa lũ có thể xảy ra
Nông dân xã Hướng Việt khẩn trương thu hoạch lúa Hè Thu
Nông dân xã Hướng Việt khẩn trương thu hoạch lúa Hè Thu
     Niên vụ Hè - Thu này, huyện Hướng Hóa gieo cấy được 700ha, đạt 99%, với giống lúa chủ yếu đó là HT1, HC 95 và một số giống nếp địa phương. Diện tích lúa tập trung phần lớn là ở các xã: Hướng Tân, Hướng Sơn, Hướng Việt và Hướng Lập. Năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết, tuy gieo cấy có muộn hơn so với mọi năm nhưng nhờ cơ cấu các loại giống lúa ngắn ngày, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong chăm sóc, thâm canh cũng như làm tốt khâu dự báo, bảo vệ thực vật nên năng suất ước đạt trên 5 tạ/ha.
     Hiện nay, thời tiết đang có những diễn biến phức tạp, mưa lũ có thể xảy ra. Huyện Hướng Hóa đang tích cực chỉ đạo các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và khẩn trương làm đất, tiến hành gieo cấy vụ mới đảm bảo kịp thời mùa vụ.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây