Nhiều diện tích lúa, cà phê tại xã Hướng Tân bị hư hại do mưa bão

Thứ ba - 24/11/2020 02:32 316 0
Đợt mưa bão kéo dài trong nhiều ngày qua đã gây thiệt hại lớn cho ngành nông nghiệp tại xã Hướng Tân, trong đó, hơn 10 hecta lúa bị ngã đổ; 20 hecta cà phê bị rụng quả, nước cuốn trôi.
Người dân Hướng Hóa thu hoạch cà phê sau mưa bão
Người dân Hướng Hóa thu hoạch cà phê sau mưa bão
Vụ Hè Thu năm 2020, toàn xã Hướng Tân gieo cấy được 50 hecta lúa nước và lúa rẫy. Do ảnh hưởng của đợt mưa bão kéo dài, đặc biệt là ảnh hưởng của cơn bão số 9, gây ra các trận mưa lớn kèm theo gió mạnh trong ngày 28/10/2020 vừa qua đã làm ngã đổ 11 hecta lúa nước và lúa rẫy thuộc địa bàn các thôn Trằm, thôn Ruộng, thôn Xa Re và thôn Xa Rường.

Đặc biệt, trong niên vụ cà phê năm nay, toàn xã Hướng Tân trồng được hơn 200 hecta cà phê. Đợt mưa bão đã làm hơn 20 hecta cà phê của người dân trên địa bàn xã Hướng Tân bị rụng quả, nước cuốn trôi. Ngoài ra, mưa bão cũng đã là hư hỏng 25 hecta hoa màu các loại; vùi lấp nhiều diện tích ao hồ, nhiều ao cá vị vỡ bờ…

 
Nông dân thu hoạch cà phê
Nông dân thu hoạch cà phê

Trước những thiệt hại, khó khăn người dân đang phải đối mặt, chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan của huyện Hướng Hoá đã kịp thời kiểm tra, rà soát, thống kê để có những hỗ trợ trước mắt, giúp bà con ổn định sản xuất. Cùng với đó là tăng cường hướng dẫn bà con chăm sóc, thu hoạch những diện tích lúa bị ngã đổ, đồng thời hướng dẫn người dân làm đất để kịp thời gieo cấy vụ Đông Xuân.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây