Người thanh niên và hành trình từ con nghiện trở thành chủ trang trại

Thứ năm - 10/10/2019 22:49 296 0
“ Ma túy đã lấy đi tuổi đời của tôi mà còn lấy đi lòng tin và những giọt nước mắt của cha mẹ, người thân. Giờ đây tôi mới thấm thía những năm tháng lầm lỡ ấy”....Đó là tâm sự rất thật của anh Trần Hữu Nhân, thôn Long Phụng, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa một người từng nghiện ma túy nay đã quyết tâm làm lại cuộc đời và xây dựng thành công trang trại chăn nuôi cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Nhân đang chăm sóc cho đàn lợn thịt
Nhân đang chăm sóc cho đàn lợn thịt
Cho lợn ăn, dọn rửa chuồng trại, kiểm tra sức khỏe đàn lợn… là công việc mà sáng nào anh Trần Hữu Nhân cũng hăng say làm. Từ ngày 5 con heo nái mới đẻ lại có thêm việc. Nhìn ông chủ trang trại hăng say, cần cù lao động không ai biết rằng  anh từng là đối tượng nghiện ma túy tổng hợp, ăn chơi đua đòi cùng nhóm bạn xấu. Bằng ý chí, quyết tâm của bản thân và sự giúp đỡ của gia đình giờ đây anh đã tìm được ánh sáng của cuộc đời. Anh tâm sự nhờ chính quyền địa phương giúp đỡ, quan tâm để mình nhận ra sai trái, quay trở về để phát triển kinh tế và có tương lai hơn.
Nhớ lại những ngày tháng lầm lỡ, bao nhiêu tiền của đều mua ma túy sử dụng  hết, anh Nhân không khỏi xót xa. Sau những giọt nước mắt của mẹ, lời khuyên ngăn từ họ hàng, xóm giềng anh đã quyết tâm cai nghiện tại nhà thành công và rời xa ma túy.
 Sau ba năm bắt tay xây dựng trang trại, cơ ngơi của anh đã có 35 con lợn nái, 150 con lợn thịt, thường xuyên xuất bán heo giống và gà thịt. Lợi nhuận mỗi năm từ 350 - 400 triệu đồng. Không những phát triển kinh tế gia đình mà còn tạo việc làm cho bà con trong xóm.  Anh Lê Anh Tuấn - Đội phó Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm và ma túy Công an huyện Hướng Hóa cho biết Nhân trước đây là đối tượng thường xuyên ăn chơi theo bạn bè và có sử dụng ma túy tổng hợp. Nhưng giờ đây Nhân đã thay đổi, hoàn lương xây dựng trang trại đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có thu nhập ổn định.
Bỏ lại quá khứ  sai lầm làm bạn với “ nàng tiên nâu”, Trần Hữu Nhân đang từng ngày viết lại cuộc đời. Mong ước lớn nhất của anh bây giờ là tìm được một người để cùng yêu thương, sẻ chia và xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Có lẽ những ngày xuân tươi đẹp nhất của cuộc đời anh....đang đến.
                      

Tác giả bài viết: Khánh Hưng - Hồng Tươi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây