Khởi công Nhà máy sản xuất gỗ ghép thanh và dăm băm Quảng Trị

Chủ nhật - 30/06/2019 17:06 332 0
Chiều ngày 27/6, tại Khu công nghiệp Tân Thành, thuộc Khu Kinh tế-Thương mại đặc biệt Lao Bảo, Công ty TNHH Xây dựng thương mại và Kinh doanh tổng hợp Phi Long tổ chức khởi công Nhà máy sản xuất gỗ ghép thanh và dăm băm Quảng Trị. Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UV BTVTU Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quân Chính Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
khởi công Nhà máy sản xuất gỗ ghép thanh và dăm băm Quảng Trị
khởi công Nhà máy sản xuất gỗ ghép thanh và dăm băm Quảng Trị
Nhà máy sản xuất gỗ ghép thanh và dăm băm Quảng Trị được xây dựng trên diện tích khoảng 20.000 m2; hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, ván ép và ván mỏng khác, dăm gỗ; các sản phẩm khác từ gỗ, tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện. Công suất thiết kế 6.000 m3 sản phẩm gỗ ghép thanh/năm, 49.920 tấn dăm gỗ/năm. Sản phẩm và dịch vụ cung cấp là gỗ ghép thanh và dăm băm. Tổng vốn đầu tư của dự án hơn 50,4 tỉ đồng. Dự kiến vào tháng 9/2019 đưa toàn bộ dự án vào hoạt động.
 
Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao Công ty TNHH Xây dựng thương mại và Kinh doanh tổng hợp Phi Long là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất gỗ ghép thanh và dăm băm. Nhà máy hình thành trên địa bàn huyện Hướng Hóa là rất thuận lợi cho việc sản xuất kinh doanh khi có nguồn nguyên liệu dồi dào ở huyện Hướng Hóa và nước Lào. Đề nghị công ty đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà máy để tiêu thụ nhiều nguyên liệu cho người dân địa phương và người dân trồng rừng ở nước Lào; quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương.
 
Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi cũng như hỗ trợ cho công ty sớm hoàn thành dự án theo đúng tiến độ đề ra, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Tác giả bài viết:   Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây