Huyện Hướng Hóa gặp mặt Doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ sáu - 12/10/2018 22:06 441 0
Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ngày 11/10/2018, UBND huyện tổ chức gặp mặt, toạ đàm giao lưu với Doanh nghiệp, kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự có đồng chí Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đến tham dự .
Quang cảnh buổi gặp mặt tại Hội trường
Quang cảnh buổi gặp mặt tại Hội trường
     73 năm về trước - ngày 13/10/1945 - Ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi cho giới Công thương Việt Nam. Ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg, hằng năm lấy ngày 13 tháng 10 là “Ngày doanh nhân Việt Nam”. Những năm qua, thực hiện Nghị định của Chính phủ, Nghị quyết của Tỉnh ủy; Quyết định của UBND tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, huyện Hướng Hóa đã thường xuyên chú trọng động viên, khích lệ doanh nhân, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao trách nhiệm xã hội, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước; đồng thời, khuyến khích các doanh nhân, doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, lao động sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có uy tín, chất lượng trên thị trường, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.
     Năm 2018, huyện Hướng Hóa đã tổ chức triển khai có hiệu quả chủ đề về "Năm Doanh nghiệp và phát triển Nông nghiệp"; Thường xuyên nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn huyện trong thực hiện các thủ tục hành chính, kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có các giải pháp cụ thể để tháo gỡ, giải quyết thực chất, dứt điểm, khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.
     Tại buổi gặp mặt, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội huyện.
     Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện sau ghi nhận những đóng góp tích cực của doanh nghiệp, đồng chí nhấn mạnh: Hy vọng thông qua buổi gặp mặt, vừa tạo cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân giao lưu thân mật với nhau, vừa có dịp để các doanh nghiệp tiếp xúc, trao đổi, cởi mở tâm tình với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức tài chính, tín dụng, nahừm cung cấp những thông tin cần thiết đang quan tâm, tạo nên sự hiểu biết, tiến đến tin cậy, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, an toàn, đúng theo luật định, giúp các doanh nghiệp tổ chức sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, phát triển nhanh lực lượng doanh nghiệp trên địa bàn huyện - Xứng đáng là lực lượng xung kích trong tiến trình CNH-HĐH, đồng hành xây dựng quê hương đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây