Hướng Việt tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 .

Thứ tư - 24/07/2019 04:57 197 0
Ngày 23/7 xã Hướng Việt  tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới  giai đoạn 2010-2020. Đến  dự có đồng chí Lê Quảng Thuận- HUV- PCTUBND huyện.
HUONG VIET 00 00 59 04 Still001
HUONG VIET 00 00 59 04 Still001
Sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã Hương Việt đã phát huy sức mạnh tổng hợp để chung tay, góp sức xây dựng NTM, việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu giống cây trồng cũng như ưu tiên phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm hàng đầu.Việc đổi mới và phát triển các hình thức tổ chức sản xuất cũng được cải thiện, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư phát triển, đúng theo quy hoạch và xu thế phát triển. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, công tác giảm nghèo và an sinh xã hội ngày càng được quan tâm.Về kết quả thực hiện các tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM,hiện  xã Hướng Việt đã đạt được 10/19 tiêu chí. Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, đồng chí, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Hướng Việt tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp thực tiễn, điều kiện thực tế tại địa phương. Tập trung chỉ đạo sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, nhất là việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng. Thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông thôn gắn với xây dựng NTM, tập trung xây dựng các tiêu chí nông thôn mới theo hướng chất lượng, bền vững, hiệu quả.
Cũng nhân dịp này xã Hướng Việt đã khen thưởng cho 3 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới của xã giai đoạn 2010 - 2020.

 

Tác giả bài viết: Ta Tép

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây