Hướng Hóa: Trên 2.000 hộ nông dân sản xuất giỏi các cấp

Thứ năm - 22/03/2018 22:24 84 0
Những năm qua, nhờ triển khai sâu rộng phong trào “nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững”, toàn huyện Hướng Hóa đã có xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả và có trên 2.000 hộ nông dân đạt danh hiệu lao động sản xuất giỏi các cấp.
mô hình chăn nuôi heo rừng cho hiệu quả kinh tế
Hội nông dân huyện Hướng Hóa hiện có gần 10.000 hội viên. Hội đã từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Nhờ vậy, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình kinh tế do nông dân làm chủ cho hiệu quả kinh tế cao như: Hợp tác xã Nông nghiệp Công Bằng Sa Mù tại xã Hướng Phùng, mô hình nuôi lợn rừng, bò vỗ béo tại Lao Bảo, trang trại trồng trọt và chăn nuôi tại xã Tân Hợp, hợp tác xã thu mua chuối Tân Long… Trong đó, có 13 mô hình kinh tế tập thể có quy mô như: tổ hợp tác trồng hồ tiêu Hướng Phùng; ươm cây giống Tân Lập, trồng gừng Hướng Lập; CLB 100 triệu đồng tại Tân Long, Tân Thành...Có nhiều loại cây trồng, vật nuôi mới như cây sa chi, măng tây, nuôi yến nhà, trồng nấm được đưa vào thí điểm. Toàn huyện hiện có 2.058 hộ nông dân đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất giỏi các cấp/16.688 hộ nông nghiệp. Trong đó cấp xã 1.500 hộ, cấp huyện 500 hộ, cấp tỉnh 50 hộ, cấp trung ương 8 hộ. Ngoài ra, các dịch vụ hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong tìm kiếm thị trường, liên kết chuỗi sản xuất cũng được Hội Nông dân quan tâm thực hiện, giúp người nông dân có kiến thức sản xuất nông nghiệp bền vững hơn.

Tác giả bài viết: Hồng Tươi