Hướng Hóa: Tích cực gieo trồng vụ đông xuân

Thứ ba - 12/02/2019 15:45 51 0
  Vụ đông xuân năm 2018 - 2019, huyện Hướng Hóa có kế hoạch ổn định diện tích lúa nước đạt 1.700  - 1.800ha. Trồng mới từ 30 - 50 ha cây cao su, 5 - 10 ha cây hồ tiêu và 400 ha rừng. Ổn định 4.000 ha cây ăn quả, trong đó cây chuối từ 3.700 - 3.800 ha. Để bảo đảm đạt kế hoạch, huyện Hướng Hóa yêu cầu các địa phương chỉ đạo người dân thực hiện gắn với chủ động ứng phó với thời tiết diễn biến khá phức tạp.
  Để chủ động trong công tác chỉ đạo sản xuất, huyện Hướng Hóa yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng kế hoạch chống hạn từ đầu vụ, chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, vận động bà con khơi thông, nạo vét hệ thống kênh mương để bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất.
Đối với cây sắn, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư, thâm canh tăng năng suất sắn nguyên liệu, chuyển dần những diện tích sắn kém hiệu quả sang trồng cây cao su tiểu điền và một số cây trồng khác. Đối với cây cà phê, tiếp tục đầu tư chăm sóc diện tích cây cà phê hiện có 5.000 ha. Thực hiện chương trình tái canh cây cà phê theo quyết định của UBND tỉnh, trong đó Nhà nước hỗ trợ từ 120 - 150 ha. Trồng mới từ 30 - 50 ha cây cao su, 5 - 10 ha cây hồ tiêu và phấn đấu trồng mới 400 ha rừng. Ổn định 4.000 ha cây ăn quả, trong đó cây chuối từ 3.700 - 3.800 ha.
Mặc dù bước vào vụ sản xuất, giống như nhiều địa phương khác, nông dân huyện Hướng Hóa đối diện với nhiều khó khăn do tình hình thời tiết diễn biến khá phức tạp song với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự hưởng ứng tích cực của bà con nông dân, tin rằng vụ đông xuân 2018 - 2019 huyện Hướng Hóa sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Khánh Hưng