Hướng Hóa: Thu nhập khá từ mô hình kinh tế tổng hợp

Thứ tư - 17/07/2019 08:49 1.371 0
Với bản chất cần cù và ý chí không ngại vượt khó để vươn lên, chị Hồ Thị Hương ở thôn Thanh 1, xã Thanh, huyện Hướng Hóa là một tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.
Chị Hương đang chăm sóc vườn chuối của gia đình
Chị Hương đang chăm sóc vườn chuối của gia đình
Trước đây, gia đình chị Hương nằm trong danh sách hộ khó khăn của xã. Từ hai bàn tay trắng, chị đã tích cực tìm tòi, học hỏi những kinh nghiệm, những phương thức sản xuất thích hợp với điều kiện tự nhiên, đất đai sẵn có và mạnh dạn vay vốn của HLHPN xã để đầu tư phát triển mô hình kinh tế vườn - chuồng. Nhờ đức tính siêng năng, chịu thương chịu khó kết hợp với áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật  đã mang lại cho gia đình chị thành  quả bước đầu trong trồng trọt với 3ha sắn, gần 1 ha tram và 600 gốc chuối đang phát triển tốt. Từ việc trồng trọt các cây chủ lực cũng như luân phiên thay đổi cây trồng theo mùa vụ đã mang lại lợi nhuận mỗi năm cho gia đình chị hàng chục triệu đồng. Không chỉ thành công từ mô hình trồng trọt, chị Hồ Thị Hương còn mạnh dạn đầu tư chăn nuôi. Nhờ tích cực trau dồi, tích lũy kinh nghiệm thông qua các lớp tập huấn, đến nay gia đình chị đã có một đàn gà và dê. Từ việc phát triển mô hình kinh tế trồng trọt kết hợp với chăn nuôi tổng hợp, sau khi trừ mọi chi phí, mỗi năm mang lại lợi nhuận cho gia đình chị trên 100 triệu đồng.
Với suy nghĩ không để cái nghèo đeo bám, bằng ý chí và nghị lực của mình, chị Hồ Thị Hương đã vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên làm giàu chính đáng. Có thể nói, chị xứng đáng là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học hỏi và noi theo.
                                                                                     
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây