Hướng Hóa: Tạo việc làm mới cho 962 lao động năm 2020

Thứ tư - 13/01/2021 09:48 19 0
Thời gian vừa qua, huyện Hướng Hóa đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo việc làm mới cho người lao động như đẩy mạnh các dự án hỗ trợ phát triển thị trường lao động, vay vốn tạo việc làm, dự án xuất khẩu lao động được triển khai đồng bộ và nâng cao hiệu quả việc tổ chức sàn giao dịch việc làm.
Các đơn vị đã tổ chức các lớp đào tạo nghề tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện
     Trong năm 2020, huyện Hướng Hóa đã giải quyết và tạo việc làm mới cho 962 lao động, trong đó có 63 người xuất khẩu lao động. Cùng với đó, đã chỉ đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên huyện và các đơn vị tổ chức đào tạo 28 lớp học nghề với 598 học viên. Phối hợp tổ chức 02 phiên giao dịch việc làm, 02 hội nghị phổ biến tuyên truyền chính sách hỗ trợ cho người đi xuất khẩu lao động.
      Việc triển khai có hiệu quả công tác giải quyết việc làm đã giúp người lao động trên địa bàn huyện có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm mới, mang lại thu nhập ổn định, góp phần thực hiện thành công chương trình giảm nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Kim Huệ