Hướng Hóa: Sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 01/CT-TTg của Chính phủ

Chủ nhật - 04/03/2018 19:53 251 0
Ngày 3/2, Đồn biên phòng Cù Bai tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 01/CT-TTg ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ “Về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” kết hợp tổ chức gặp mặt bí thư chi bộ, già làng, trưởng thôn bản, người có uy tín trong việc bảo vệ biên giới. Đến dự có đồng chí  Hồ Thị Minh, UVBTVHU, trưởng ban Tuyên giáo HU; đồng chí Hồ Văn Vinh, UVBTV, phó chủ tịch TT HĐND huyện.
 Hướng Hóa: Sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị 01/CT-TTg của Chính phủ
Xã Hướng Việt và xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa tiếp giáp Cụm Rà Cồ, Cụm Cheng Túp gồm 5 bản thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Sa Vẵn Na Khẹt nước Bạn Lào. Đoạn biên giới quốc gia có chiều dài 28 km với 16 mốc quốc giới. Thời gian qua,  Đồn biên phòng Cù Bai đã phối hợp với địa phương xây dựng 13 tổ tự quản đường biên, cột mốc tại với 134 thành viên tham gia; các tổ tự quản phối hợp với đồn Biên phòng tuần tra 23 lượt với 16 mốc quốc giới. Tổ chức  tuyên truyền, phổ biến 5 nội dung, nguyên tắc về tham gia bảo vệ Chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia đến 14/14 thôn bản thu hút hàng nghàn lượt người tham gia. Bên cạnh đó, Các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 xã đã phát huy vai trò trong công tác bảo vệ biên giới, xây dựng mối quan hệ làng tốt đẹp giữa làng bản hai bên vùng biên giới. Tích cực phối hợp chặt chẽ với BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới. Từ đó nhận thức của cán bộ, Đảng viên và nhân dân 2 xã trong phong trào tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đã được nâng lên. Thời gian tới, Đồn Biên phòng Cù Bai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND 2 xã để triển khai thực hiện kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ; vận động các bản, từng hộ gia đình tự nguyện đăng ký tham gia phong trào bảo vệ chủ quyền biên giới, an ninh trật tự thôn bản, góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh toàn diện. Nhân dịp này, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trao giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; UBND 2 xã Hướng Việc và Hướng Lập đã trao giấy khen cho 6 già làng, trưởng thôn bản, người có uy tín trong việc bảo vệ biên giới.

Tác giả bài viết: Hoàng Hùng