Hướng Hóa: Phổ biến các quy định về hoạt động thương mại biên giới

Thứ sáu - 23/08/2019 08:01 255 0
Ngày 22/8, huyện Hướng Hóa phối hợp với Sở Công thương tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định, chính sách về hoạt động thương mại biên giới cho các cơ quan, đơn vị biên phòng giáp ranh, lãnh đạo UBND các doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.
Hướng Hóa: Phổ biến các quy định về hoạt động thương mại biên giới
Tại hội nghị, đại diện Sở Công thương đã phổ biến nội dung Nghị định 14/2018/NĐ-CP ngày 23/01/2018 của Chính phủ quy định chi tiết về hoạt động thương mại biên giới. Nghị định, gồm 06 chương 26 điều quy định rõ các nội dung cốt lõi về hoạt động thương mại biên giới của thương nhân; hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của cư dân biên giới, chợ biên giới; hoạt động xuất nhập cảnh và phương tiện trong hoạt động thương mại biên giới; các loại cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu phụ hoặc lối mở đối với Việt Nam và cửa khẩu truyền thống đối với Lào.
Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Hiệp định thương mại giữa nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào; các Thông tư, hướng dẫn thực hiện một số điều của Hiệp định thương mại biên giới Việt Nam - Lào. Quy định chi tiết hàng hóa mua bán, trao đổi qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới của thương nhân. Quy định chi tiết danh mục hàng hóa mua bán, trao đổi của cư dân biên giới của Bộ Công thương...
 

Tác giả bài viết: Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây