Hướng Hóa phấn khởi thu hoạch gừng tươi nguyên liệu vụ tết với giá cao

Chủ nhật - 20/12/2020 21:21 352 0
Những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa đang phấn khởi thu hoạch gừng tươi nguyên liệu vụ tết với giá bán cao gần gấp đôi so với năm trước.
Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện kiểm tra thực tế tiến độ thu hoạch gừng
     Tại thời điểm này, giá gừng tươi trên địa bàn huyện Hướng Hóa dao động từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng/ kg, cao hơn so với cùng kỳ năm trước từ 8 đến 10.000 đồng/kg….Tùy theo loại gừng lai cao sản  hay giống gừng địa phương. Về nguyên nhân giá gừng tăng đột biến, nhiều nông dân cho biết, do năm 2020 do mưa nhiều, lượng gừng bị thối lớn nên sản lượng sụt giảm. Bên cạnh đó đây thời điểm cuối năm, nhu cầu sử dụng củ gừng để chế biến thực phẩm tại các vùng đồng bằng nhiều hơn. Hiện tại, gừng thu hoạch được bao nhiêu, thương lái cam kết bao tiêu sản phẩm gừng nguyên liệu trên địa bàn về tận vườn thu mua hết, cung không đủ cầu nên gừng càng khan hiếm và đẩy giá tăng liên tục.
     Được biết, toàn huyện Hướng Hóa có khoảng 80 ha gừng tập trung chủ yếu ở các xã Hướng Tân, Hướng Phùng, Tân Liên và Tân Long. Năng suất hàng năm đạt khoảng 2 - 2,5 tấn/sào. Những năm trở lại đây, cây gừng chủ yếu chỉ được trồng trong vụ tết nhưng đã mang lại nguồn thu nhập khá cao và ổn định cho người nông dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng