Hướng Hoá: Khôi phục lại diện tích cây nông nghiệp bị hạn hán

Thứ tư - 15/05/2019 08:57 298 0
Tình hình khô hạn diễn ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn xã A Xing, huyện Hướng Hoá đã làm ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất của người dân. Hiện nay, sau khi thời tiết thuận lợi hơn, bà con ở đây đang rất tích cực và nhanh chóng khôi phục lại diện tích cây nông nông nghiệp bị hạn hán, đặc biệt là cây sắn vì đây là cây trồng chủ lực của xã.
Người dân Hướng Hóa tích cực khôi phục diện tích trồng rừng
Người dân Hướng Hóa tích cực khôi phục diện tích trồng rừng
       Hiện nay, toàn xã A Xing có 500 ha sắn, trong đó có gần 200 ha sắn đã bị ảnh hưởng của đợt hạn hán vừa qua. Tình hình khô hạn diễn ra đã làm ảnh hưởng nặng đến hoạt động sản xuất của người dân. Ngay sau khi thời tiết diễn biến theo chiều hướng thuận lợi, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động bà con nhanh chóng khôi phục lại diện tích cây sắn bị hạn hán và tích cực hướng dẫn kỹ thuật để chuyển đổi một phần diện tích sang trồng ngô nhằm thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hậu.

        Ngay sau khi có mưa xuống, từ các hom sắn được trữ lại và chủ động xin giống từ nơi khác về, bà con trồng sắn trên điạ bàn xã A Xing, huyện Hướng Hoá đã nhanh chóng khôi phục lại diện tích sắn bị ảnh hưởng của hạn hán. Cùng với đó, tích cực áp dụng các biện pháp canh tác, kỹ thuật chăm sóc phù hợp để cây sắn phát triển tốt và mang lại hiệu quả sản xuất.
 

Tác giả bài viết: Kim Huệ - Công Sang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây