Hướng Hóa: Khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Hướng Phùng 1

Thứ hai - 01/07/2019 07:57 1.724 0
 Ngày 29.6, Tổng Công ty Thành An phối hợp với Ban Quản lí Thủy điện Sông Bung 2  tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Hướng Phùng 1. Đến dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện dự có đồng chí Đặng Trọng Vân, Phó BTHU, chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Nhà máy điện gió Hướng Phùng 1
Dự án nhà máy điện gió Hướng Phùng 1 nằm trên địa bàn xã Hướng Phùng, Hướng Hóa do Tổng Công ty phát điện 2 làm chủ đầu tư với tổng công suất 30MW, dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng.
 Dự án sẽ lắp đặt 8 tuabin gió, mỗi tuabin gió có công suất 3,63 MW. Dự kiến toàn bộ dự án sẽ hoàn thành sau 18 tháng thi công. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia với sản lượng điện bình quân hàng năm khoảng 81.135 MWh, tạo ra doanh thu khoảng 190 tỉ đồng/năm, đóng góp ngân sách địa phương khoảng 35 tỉ đồng/năm và sẽ tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động.
Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh, việc khởi công dự án nhà máy điện gió Hướng Phùng 1có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội của địa phương và cũng là công trình thiết thực chào mừng kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Khánh Hưng