Hướng Hoá: Hội viên phụ nữ chung tay gặt lúa giúp gia đình khó khăn

Thứ ba - 06/10/2020 10:19 386 0
Không may bị tai nạn, gia đình lại neo người, tưởng như hơn 2 sào lúa của gia đình chị Nguyễn Thị Lý ở khóm 5, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá phải bỏ đi, song nhờ sự tự nguyện vào cuộc của những hội viên phụ nữ trong khóm, đã giúp gia đình chị Lý gặt và đưa lúa về bảo quản
Chị em phụ nữ gặt lúa giúp gia đình chị Lý
Chị em phụ nữ gặt lúa giúp gia đình chị Lý
     Thời tiết đang vào thời điểm giao mùa, giữa cái nắng gắt của buổi trưa, những chị em phụ nữ ở khóm 5, thị trấn Khe Sanh không ai bảo ai, mỗi người một phần việc khẩn trương gặt cho xong hơn 2 sào lúa giúp cho gia đình chị Nguyễn Thị Lý. Người gặt, người tuốt lúa, trong đó, có những người lần đầu tiên xuống ruộng, dù lóng ngóng với công việc, song tinh thần ai cũng hăng say, tự nguyện và vui vẻ. Chị Trang chia sẻ: Chúng tôi sống trong khối khóm luôn đề cao tinh thần tương thân tương ái, thấy gia đình chị Trang. Trước hoàn cảnh gia đình chị Lý hiện tại, chị em trong khối từ lớn đến nhỏ ai cũng phân công mỗi việc hoàn thành sớm để chị Lý yên tâm dưỡng bệnh, gia đình vượt qua khó khăn.
     Cách đây hơn 2 tháng, sau vụ tai nạn do xe contennơ tông qua chân, chị Nguyễn Thị Lý bị thương nặng phải nằm điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Mọi công việc ở nhà đều gác lại dang dở. Người chồng của chị, ông Nguyễn Văn Thanh cũng gửi lại nhà về chăm sóc vợ tại bệnh viện. Những ngày này, lúa đến kỳ gặt, ông tranh thủ lên nhà nhưng không biết xoay xở như thế nào với hơn 2 sào lúa khi nhà neo người. Ông cho rằng, những ngày này, gia đình tôi gặp khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiều chị em phụ nữ trong khóm. Đặc biệt đợt này chị em lại tự nguyện cùng gặt lúa giúp gia đình, tôi rất cảm kích và biết ơn rất nhiều.
     Không chỉ là gặt lúa giúp gia đình có hoàn cảnh khó khăn, được biết thời gian qua, chị em phụ nữ ở khóm 5, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa cũng luôn tiên phong trong việc hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Thông qua những việc làm ý nghĩa đã đã thể hiện được tinh thần đoàn kết trong phong trào giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tạo được lòng tin góp phần giúp hội viên phụ nữ tự tin, vượt qua khó khăn.

Tác giả bài viết: Bích Liên - Khánh Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây